Tân Phú gắn phát triển giao thông với xây dựng xã nông thôn mới

02/04/2012 - 08:07

Xác định tiêu chí về xây dựng giao thông nông thôn (GTNT) là một trong những tiêu chí quan trọng trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Phú (Châu Thành) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung nguồn lực vận động sức dân cùng chung lòng, chung sức xây dựng GTNT gắn với phong trào xây dựng NTM.

Với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ”, thời gian qua, nhiều hộ dân xã Tân Phú đã tự nguyện hiến đất, hoa màu, ngày công lao động… xây dựng GTNT, mở ra một bước khởi đầu tốt đẹp trong phong trào xây dựng NTM. Ngày 1-3-2012 vừa qua, xã Tân Phú đã tổ chức lễ khởi công nhựa hóa tuyến đường ấp Tân Bắc nối tỉnh lộ 884 đến Vàm Tắc - ấp Tân Bắc, với tổng kinh phí 7 tỷ đồng. Trong đó, xã đã vận động Công ty TNHH Hiệp Phú, Cai Lậy (Tiền Giang) tài trợ 5 tỷ đồng, 2 tỷ còn lại do nhân dân đóng góp từ việc hiến trên 11.000m2 đất và một số hoa màu dọc theo tuyến đường. Theo đó, tuyến đường này có chiều dài 1.200m, rộng 7m. Khi tuyến đường này hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho nhân dân thuận tiện đi lại và trao đổi hàng hóa, góp phần đẩy mạnh việc phát triển du lịch vườn và kinh tế - xã hội tại địa phương.

Ông Lương Hồng Ri, ở ấp Tân Bắc, xã Tân Phú phấn khởi nói: “Là một người dân, tôi thấy chủ trương xây dựng NTM của Đảng và Nhà nước là một chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân, nên chúng tôi rất ủng hộ. Từ đây về sau, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động xây dựng GTNT để người dân ngày càng phát triển kinh tế, đời sống nhân dân được nâng cao…”.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, Đảng bộ và chính quyền xã Tân Phú đã và đang huy động sự ủng hộ từ nhiều nguồn. Ông Võ Hoàng Bá - Chủ tịch UBND xã Tân Phú cho biết: “Vào cuối tháng 3, chúng tôi tiếp tục thực hiện các con đường trọng điểm như: con đường Tân Tây - Hàm Luông dài 1km, đường liên xã Tiên Long - Tân Phú dài 500m, tạo điều kiện cho bà con giao thương và phục vụ cho việc xây dựng NTM. Trong năm 2012, chúng tôi quyết tâm xây dựng thêm các tiêu chí, nâng tổng số tiêu chí đạt là 8 tiêu chí, làm tiền đề cho các năm tiếp theo trong việc xây dựng NTM tại địa phương. Khi các công trình thi công thì chúng tôi tiếp tục vận động nội lực và ngoại lực để đưa GTNT tại địa phương ngày càng khởi sắc”.

 

TRÚC LAN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN