Tập đoàn Đất Xanh tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh

16/06/2022 - 14:25

BDK.VN - Ngày 16-6-2022, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh về xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, lãnh đạo UBND huyện Châu Thành và UBND TP. Bến Tre.

Đại diện Tập đoàn Đất Xanh giới thiệu, đề xuất đầu tư tại tỉnh.

Đại diện Tập đoàn Đất Xanh giới thiệu, đề xuất đầu tư tại tỉnh.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Đất Xanh đã giới thiệu về năng lực, thế mạnh của doanh nghiệp (DN)  trên 5 lĩnh vực chính gồm: Phát triển bất động sản, khu đô thị, dịch vụ bất động sản, xây dựng, tài chính đầu tư và công nghệ. Với chiến lược phát triển và mở rộng đầu tư tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, DN quan tâm phát triển dự án khu đô thị quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Bến Tre. DN đã đề xuất 3 dự án mong muốn đầu tư, đề xuất tỉnh giới thiệu các khu vực có khả năng đầu tư ngay và lâu dài, tìm hiểu các vấn đề liên quan đến chủ trương hỗ trợ nhà đầu tư, giao thông, lộ trình quy hoạch các dự án trên địa bàn tỉnh.

Trao đổi với DN, đại diện các sở, ngành đã giới thiệu chủ trương định hướng phát triển kinh tế - xã hội, phát triển đô thị của tỉnh, trong đó trọng tâm là định hướng phát triển hướng Đông, tuyến đường động lực ven biển, giới thiệu 2 khu vực có tiềm năng đầu tư phát triển đô thị quy mô lớn cho nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cho biết: Qua trao đổi, tỉnh rất hoan nghênh và ghi nhận việc quan tâm tìm cơ hội đầu tư của DN tại tỉnh. Những năm gần đây vị trí, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của Bến Tre đã thay đổi theo hướng tích cực, là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư, thu hút nhiều DN  lớn quan tâm tìm hiểu, đầu tư tầm trung hạn và dài hạn. Trước mắt tỉnh ghi nhận 3 đề xuất đầu tư của DN, các sở, ngành sẽ rà soát vị trí phù hợp với quy định, quy hoạch của tỉnh và năng lực của DN để giới thiệu DN đầu tư phát triển đô thị.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN