Thái Lan cân nhắc không tham dự AFF Cup 2020

06/04/2020 - 21:00

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang vừa gây sốc khi cho biết có khả năng ĐTQG nước này sẽ không tham dự AFF Cup 2020.

Sau AFF Cup 2018 thất bại thảm hại, bóng đá Thái Lan quyết tâm đòi lại vị trí số 1 Đông Nam Á. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 cùng lịch thi đấu bị chồng chéo vào giai đoạn cuối năm, nhiều khả năng, Thái Lan sẽ rút khỏi AFF Cup 2020.

Theo đó, FIFA vừa ra quyết định hoãn tất cả trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 diễn ra trong tháng 6. Theo dự kiến, loạt trận này sẽ được tổ chức lại vào tháng 10 và 11. Đây cũng chính là khoảng thời gian AFF Cup 2020 diễn ra. Điều này khiến các đội bóng Đông Nam Á gặp nhiều khó khăn vì lịch thi đấu quá dày đặc.

ĐT Thái Lan rút lui khỏi AFF Cup 2020 sẽ khiến ĐT Việt Nam có nhiều cơ hội bảo vệ ngôi vô địch

ĐT Thái Lan rút lui khỏi AFF Cup 2020 sẽ khiến ĐT Việt Nam có nhiều cơ hội bảo vệ ngôi vô địch

Với ĐT Thái Lan, khó khăn chưa dừng ở đó. Việc gọi các ngôi sao đang thi đấu ở nước ngoài trở về thi đấu cho ĐTQG trong một thời gian dài là điều không hề đơn giản bởi AFF Cup không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nên các CLB không có nghĩa vụ phải nhả người. ĐT Thái Lan có 4 trụ cột thi đấu ở Nhật Bản là Dangda, Chanathip, Kawin, Theerathon Bunmathan. Khả năng họ rất bận vào cuối năm cũng là dễ xảy ra khi lúc này giải VĐQG Nhật Bản cũng đang hoãn.

Trả lời phỏng vấn báo chí về khả năng không tham dự AFF Cup 2020, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang cho biết: “Tham dự AFF Cup là niềm tự hào với các quốc gia trong khu vực ASEAN. Nhưng các quy định của Liên đoàn bóng đá khu vực (AFF) không nói rằng tất cả quốc gia phải tham gia giải này. Vì vậy, chúng tôi có thể từ chối thi đấu ở giải năm nay”.

Trước đó, Thái Lan đã tính đến phương án cử đội U23 tham dự AFF Cup 2020. Tuy nhiên mọi thứ không khả thi vì đội bóng hoàn toàn có thể phải nhận kết quả tồi tệ tại giải đấu này và sẽ lại hứng chịu cơn bão chỉ trích từ dư luận trong nước như hơn 1 năm qua. Nếu Thái Lan không tham dự, ĐT Việt Nam sẽ có nhiều hơn cơ hội để bảo vệ ngôi vô địch.

Trọng Ân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN