Thái Lan, Malaysia lên dây cót tinh thần lật đổ Việt Nam

22/05/2021 - 06:39

Các cầu thủ của Thái Lan và Malaysia đều có những tuyên bố cứng rắn và đầy quyết tâm trước khi vòng loại World Cup 2022 trở lại. Mục tiêu của họ là tìm cách hất cẳng Việt Nam khỏi vị trí nhất bảng.

Thái Lan và Malaysia là hai đội tuyển đang ganh đua với Việt Nam trong cuộc đua giành ngôi nhất bảng G. Hiện tại, lần lượt Thái Lan và Malaysia đang kém Việt Nam 3 điểm. Nhưng cả 3 đội đều vẫn còn 3 lượt trận đấu nữa trong tay.

Trước khi bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra, các đại diện của đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Malaysia đã bày tỏ sự quyết tâm trong việc vượt qua Việt Nam để chiếm ngôi đầu bảng. Tiền vệ Supachok Sarachat của Thái Lan cũng tự tin vào cơ hội đi tiếp của “Bầy voi chiến”. Anh nói: “Nếu có thể, tôi muốn tuyển Thái Lan thu về 9 điểm trong 3 trận cuối để xem liệu chúng tôi sẽ kết thúc bảng đấu ở vị trí nào. Chúng tôi không tập trung quá nhiều vào các đối thủ, chỉ cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình trước", trang Siam Sport dẫn lời Supachok trong bài viết ngày 20-5. “Sau thời gian dài không thi đấu, chúng tôi đã hoàn toàn sẵn sàng. Tôi muốn cống hiến hết sức cho đội tuyển trong ba trận còn lại”, Supachok chia sẻ đầy lạc quan.

Ở một diễn biến khác, Brendan Gan - nòng cốt của Malaysia đặt mục tiêu có thể thắng cả UAE, Thái Lan lẫn Việt Nam ở 3 trận còn lại. Anh nói trên New Straits Times: “Dù đang ở tình thế khó khăn, toàn đội vẫn sẽ cố gắng hết sức để tập trung cho từng trận đấu. Chúng tôi sẽ chiến đấu để giành 9 điểm tuyệt đối để hy vọng làm nên lịch sử”.

Supachok muốn Thái Lan thắng tuyệt đối ở các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022

Supachok muốn Thái Lan thắng tuyệt đối ở các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022

Dù đội tuyển Malaysia chỉ có vỏn vẹn chưa đến một tuần chuẩn bị tại quê nhà. Nhiều cầu thủ tỏ ra đôi chút lo lắng sau thời gian dài không được thi đấu quốc tế. Nhưng Brendan tỏ ra lạc quan. Anh nhấn mạnh việc Malaysia đang đứng nhì bảng G và được dẫn dắt bởi HLV Tan Cheng Hoe. Một người mà theo Brendan Gan là tài năng. Anh nói: “HLV trưởng luôn có những giải pháp sáng tạo”.

Đội tuyển Malaysia có mặt ở UAE vào ngày hôm qua. Họ đã có buổi tập nhẹ đầu tiên để làm quen với điều kiện thời tiết. Nhóm cầu thủ thi đấu ở nước ngoài, gồm Liridon Krasniqi, Dominic Tan và Junior Eldstal cũng hội quân với đội tuyển.

Được biết, đội tuyển Malaysia sẽ có 2 trận giao hữu để làm nóng, gặp Tajikistan (ngày 25-5) và Oman (29-5). Sau đó, HLV Tan Cheng Hoe sẽ chốt danh sách các cầu thủ tham dự 3 trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022. Đội đặt mục tiêu lần đầu tiên giành vé vào vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN