Thắng Djokovic, Nadal lần thứ 13 vô địch Roland Garros

12/10/2020 - 07:06

Rafael Nadal thắng Novak Djokovic 6-0, 6-2, 7-5 ở chung kết Roland Garros 2020, hôm 11-10-2020.

Nadal mừng chức vô địch thứ tư liên tiếp tại Roland Garros. Ảnh: AP

Nadal mừng chức vô địch thứ tư liên tiếp tại Roland Garros. Ảnh: AP

Đúng như mong đợi, trận chung kết đơn nam Roland Garros 2020 là cuộc đối đầu "kinh điển" giữa Djokovic và Nadal - 2 tay vợt hàng đầu thế giới hiện tại. 

Dù vậy, cuộc đấu ở Paris bắt đầu với diễn biến khá bất ngờ. Djokovic thường xuyên mắc lỗi trong set 1 còn Nadal phòng thủ khá tốt. Djokovic không thể cưỡng lại những pha phòng ngự xuất sắc của Nadal và chấp nhận thất bại với tỷ số 0-6. 

Sang set 2, Djokovic khởi đầu tốt hơn khi có game thắng đầu tiên. Tuy nhiên sau đó hình ảnh kém cỏi trong set 1 lại lặp lại khiến Nole thua liền 4 game. Những nỗ lực sau đó của tay vợt Serbia cũng chỉ giúp anh thắng được thêm 1 game trước khi nhận thất bại 2-6 trong set 2. 

Bước vào set 3, Djokovic rất quyết tâm khi anh không còn lựa chọn nào khác là phải thắng. Dù vậy sau 4 game, Djokovic lại để mất break vào tay đối thủ. Nole sau đó đã giành lại break nhưng thế trận trên sân vẫn thuộc quyền kiểm soát của Nadal. Đến game thứ 11, Djokovic liên tiếp đánh hỏng và sau đó để mất break vào tay Nadal sau một lỗi kép.Có quá nhiều lợi thế, Nadal không mắc phải sai lầm nào để giành chiến thắng trắng ở game đấu sau đó và kết thúc set 3 với tỷ số 7-5. 

Giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 3-0 trước Nadal sau 2 giờ 41 phút, Nadal đã đăng quang chức vô địch đơn nam Roland Garros 2020, qua đó lần thứ 13 vô địch giải Grand Slam trên mặt sân đất nện. Anh cũng đã sở hữu 20 Grand Slam, con số tương đương với Roger Federer.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN