Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi hai máy bay của Syria tại Idlib

02/03/2020 - 07:21

Hãng thông tấn SANA của Syria ngày 1-3-2020 đưa tin 2 máy bay của nước này đã bị các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi cùng ngày ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria. Hai phi công đã nhảy dù ra khỏi máy bay.

Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tiến về khu vực phía nam tỉnh Idlib, Syria, ngày 3-2-2020. Ảnh minh họa: AFP/ TTXVN
Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tiến về khu vực phía nam tỉnh Idlib, Syria, ngày 3-2-2020. Ảnh minh họa: AFP/ TTXVN

Theo thông báo trên, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tấn công khu vực Jamiyet al-Zahra, tại thành phố Aleppo bằng tên lửa.

Sự việc trên diễn ra trong bối cảnh quân đội Syria cùng ngày đã tuyên bố cùng cấm bay ở khu vực Tây Bắc, bao gồm tỉnh Idlib, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đang tiếp tục tiến hành chiến dịch quân sự chống quân đội chính quyền Syria được Nga ủng hộ tại tỉnh này.

Trong một diễn biến mới nhất, hãng tin Sputnik của Nga cho biết cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ Trưởng đại diện của hãng tin này ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga cùng ngày cho biết các nhân viên của Sputnik ở văn phòng tại Ankara đã bị đe dọa và tấn công. Ngày 29-2-2020, một số phần tử mang khẩu hiệu có nội dung đe dọa và đề nghị các nhà báo của Sputnik ngừng làm việc và các nhà báo đã bị các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ từ đêm 29-2-2020. Phía Nga cho biết tình hình đã trở nên phức tạp khi không thể liên lạc được với các nhà báo trên. Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng vụ tấn công và bắt giữ các nhân viên của Sputnik tại Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm nghiêm trọng quyền của các nhà báo, đồng thời kêu gọi chính quyền Thổ Nhĩ kỳ can thiệp để đảm bảo sự an toàn của các đại diện truyền thông Nga và giúp làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc trên.

TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN