Thủ tướng Armenia cách chức Bộ trưởng Quốc phòng

15/11/2021 - 21:59

Hãng Interfax đưa tin Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan cáo buộc binh sĩ Azerbaijan xâm phạm biên giới giữa hai nước và đã cách chức Bộ trưởng Quốc phòng Arshak Karapetyan.

Bộ trưởng Quốc phòng Arshak Karapetyan đã bị Thủ tướng Armenia cách chức. Ảnh: 1lurer.am
Bộ trưởng Quốc phòng Arshak Karapetyan đã bị Thủ tướng Armenia cách chức. Ảnh: 1lurer.am

Theo nguồn tin trên, tại một cuộc họp Hội đồng An ninh Armenia, Thủ tướng Pashinyan thông báo đã cách chức Bộ trưởng Karapetyan do vụ xâm phạm biên giới nói trên, nhưng không nêu chi tiết vụ việc.

Trong khi đó, hãng tin RIA dẫn nguồn tin từ Hội đồng An ninh Armenia cho biết vụ xâm phạm biên giới xảy ra ngày 14-11-2021. 

Căng thẳng giữa Amernia và Azerbaijan liên quan đến tranh chấp chủ quyền đối với khu vực Nagorny-Karabakh. Khu vực này nằm sâu trong lãnh thổ phía Tây Nam của Azerbaijan, nhưng có đa số dân cư là người gốc Armenia sinh sống và muốn sáp nhập vùng này vào Armenia. Đỉnh điểm xung đột là cuộc chiến tranh kéo dài từ tháng 2/1988 đến tháng 5/1994, khiến khoảng 30.000 người thiệt mạng.

Xung đột tái bùng phát tại khu vực trên ngày 27-9-2020 và kéo dài 6 tuần, gây thương vong hàng nghìn người.

Ngày 9-11-2020, các nhà lãnh đạo Armenia và Azerbaijan đã ký tuyên bố ngừng bắn do Nga làm trung gian. Tuy nhiên, các vụ đụng độ lẻ tẻ vẫn diễn ra trong thời gian gần đây.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin Tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN