Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng

09/05/2016 - 05:59

Thủ tướng lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên chương trình hành động của mình trước cử tri nếu được tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Trong hai ngày 7 và 8-5, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 3 TP.Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử tại quận Đồ Sơn và các huyện: An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo. 

5 ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 3 TP.Hải Phòng gồm: Ông Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng Chính phủ; ông Trần Thế Tiến - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Kiến An TP. Hải Phòng; ông Mai Hồng Hải - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên xi măng Vicem Hải Phòng; bà Trần Thu Nga - Trưởng phòng Bảo tồn giống vật nuôi và hợp tác đối ngoại, Trung tâm Giống và phát triển Nông – Lâm nghiệp công nghệ cao Hải Phòng – Sở NN&PTNT Hải Phòng và ông Lã Thanh Tân - Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.Hải Phòng.

Sau khi các cử tri nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử của người ứng cử, 5 ứng cử viên đã lần lượt báo cáo cử tri về dự kiến chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV, đồng thời trả lời các câu hỏi của đại diện cử tri các huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, An Lão và quận Đồ Sơn nêu ra.

Các ứng cử viên khẳng định, nếu được bầu là Đại biểu Quốc hội, sẽ luôn gần gũi, lắng nghe cử tri, tham mưu, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng cũng như toàn tâm, toàn ý phục vụ nhân dân, nói lên tiếng nói của cử tri Hải Phòng tại Quốc hội.

Các cử tri cũng sẽ có đóng góp ý kiến về các lĩnh vực phát triển sản xuất công nghệ cao, xây dựng pháp luật – cải cách thủ tục hành chính, phát triển cơ sở hạ tầng, bảo vệ chủ quyền quốc gia, phối hợp cùng với các cơ quan chức năng xử lý kiến nghị của cử tri, thực hiện tốt chức năng giám sát và báo cáo kết quả với cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vinh dự được ứng cử tại Hải Phòng, thành phố năng động, giàu truyền thống. Thủ tướng cũng nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm phải giải quyết trong chương trình hành động của mình. Đó là đưa ra các giải pháp thiết thực, cụ thể để cùng Đảng, Quốc hội và nhân dân thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, để trong 5 năm tới, nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp.

Cụ thể, đưa ra những cơ chế chính sách để giải phóng sức sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, kiểm soát nợ công, xử lý nợ xấu; kiên quyết chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng Chính phủ liêm chính, trong sạch; đảm bảo an ninh, quốc phòng; bảo vệ chủ quyền đất nước; đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới.

Cùng với đó là có đưa ra giải pháp giảm tỉ lệ hộ nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, giữ truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc.

Thủ tướng cũng cho biết, sẽ đóng góp vào sự phát triển toàn diện của TP.Hải Phòng trong thời gian tới.

Về những những nhiệm vụ trước mắt, Thủ tướng cho rằng cần tập trung các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, hạn hán ở Miền Trung – Tây Nguyên, xâm nhập mặn ở Tây Nam Bộ, cá chết bất thường ở miền Trung, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để thực hiện những nhiệm nặng nề đó, Thủ tướng nhấn mạnh rằng phải gần gũi cử tri và nhân dân, thường xuyên tiếp xúc cử tri, đi đến tận những vùng sâu, vùng xa, những nơi khó khăn nhất, lắng nghe ý kiến của cử tri và nhân dân.

Cử tri quận Đồ Sơn, huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, An Lão bày tỏ tin tưởng vào chương trình hành động của các ứng cử viên, mong muốn, nếu được bầu là đại biểu Quốc hội, thì chương trình hành động đó được triển khai hiệu quả, đại biểu phải thường xuyên tiếp xúc cử tri để kịp thời xử lý các vấn đề, nguyện vọng của cử tri; ngoài đóng góp vào những vấn đề của quốc gia, các đại biểu cũng chú ý đóng góp vào sự phát triển của Hải Phòng.

Cử tri cũng mong muốn Quốc hội khóa XIV phát huy trí tuệ, đổi mới hoạt động, nâng cao hiệu quả hoạt động, giám sát, xử lý được những vấn đề lớn của đất nước.

Thay mặt các ứng cử viên Đơn vị bầu cử số 3 – TP Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn cử tri về các ý kiến đóng góp chân thành, thẳng thắn, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của cử tri.

Thủ tướng đồng thời cho biết các ứng cử viên sẽ tiếp thu, hoàn thiện chương trình hành động, với mong muốn đóng góp cao nhất vào sự phát triển chung của đất nước, trong đó có sự phát triển của Hải Phòng./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN