Thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo trong phòng chống dịch bệnh Covid-19

27/03/2020 - 22:17

BDK.VN - Chiều 27-3-2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 (BCĐ) tỉnh họp lệ kỳ hàng tuần về công tác đáp ứng với tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức - Phó trưởng ban Thường trực BCĐ chủ trì hội nghị.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thông tin từ các thành viên trong BCĐ tỉnh, khu cách ly tập trung của tỉnh tại Trường Quân sự tỉnh vẫn duy trì ổn định, đảm bảo nguồn nước ngọt và chế độ cho người được cách ly. Người dân ở khu cách ly ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại có tâm lý ổn định, tuân thủ việc cách ly.

Trong tuần qua, lực lượng y tế đã vào trực tiếp khu cách ly tại ấp Thừa Lợi để theo dõi sức khỏe các trường hợp người dân có bệnh mạn tính, kết quả bệnh ổn. Theo bệnh lý, lực lượng y tế cấp phát thuốc theo toa trong thời gian 2 tháng để tránh tình trạng người dân rời khu cách ly khi chưa hết thời gian quy định.

Đến thời điểm hiện tại, tình hình thị trường tỉnh không có tình trạng thiếu hàng, tăng giá; lượng hàng hóa đảm bảo cung ứng nhu cầu của người dân.

Các thành viên BCĐ tập trung thảo luận nhiều vấn đề xoay quanh việc tiêu thụ hàng nông sản tại khu cách ly ấp Thừa Lợi; chọn điểm cách ly tập trung (dạng như khách sạn) tại tỉnh; nội dung tuyên truyền ứng phó với diễn biến dịch Covid-19 trong giại đoạn 2 tuần tới…

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đề nghị: Các thành viên tăng cường tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhất là dừng các cuộc hội họp tập trung quá 20 người; đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng chống dịch, tuyên truyền để mọi người dân không chủ quan mà phải tích cực phòng chống.

Đồng thời thống nhất xin ý kiến Trưởng BCĐ tỉnh chọn Khu nghỉ dưỡng Mỹ An và Nhà nghỉ 99 của Công an tỉnh (TP. Bến Tre) để làm khu cách ly dạng khách sạn cho các trường hợp cách ly tập trung; giao cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Công an tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh rà soát tất cả các yếu tố tại địa điểm đã chọn để đảm bảo điều kiện về chuyên môn cho khu cách ly. Đến ngày 31-3-2020, mọi công tác chuẩn bị phải được hoàn tất.

Đề nghị tất cả các huyện, thành phố phải hoàn chỉnh cơ sở vật chất, thiết bị, hậu cần… cho khu cách ly tập trung tại địa phương, thậm chí phải có cuộc diễn tập trước ngày 31-3-2020 để có thể vận hành khi dịch bệnh diễn biến xấu hơn.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Sở Công Thương kết nối với BCĐ huyện Bình Đại để xử lý đúng thẩm quyền, đúng điều kiện thực tế tại địa phương về việc tiêu thụ nông sản trong khu cách ly.

Ngoài ra, giao từng thành viên trong BCĐ tỉnh theo dõi tình hình các huyện. Qua đó nắm những vấn đề của huyện để BCĐ tỉnh có ý kiến chỉ đạo trực tiếp xác tình hình, đúng với thực tế.

Riêng ngành y tế khẩn trương nắm sát tình hình dịch bệnh và tiếp tục đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh quyết định thu hẹp vùng cách ly tại ấp Thừa Lợi.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nâng cao nhiệm vụ đội 814, cần thiết đề xuất nội dung chỉ đạo riêng cho đội để tăng cường kiểm tra các hoạt động tụ tập đông người tại các điểm, dịch vụ kinh doanh loại hình giải trí trên địa bàn tỉnh.

  Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN