Tổ chức hoạt động khuyến đọc tại Làng Trẻ em SOS Bến Tre

14/08/2022 - 19:18

BDK - Ngày 14-8-2022, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức chương trình khuyến đọc cho trẻ em tại Làng Trẻ em SOS Bến Tre. Chương trình thu hút hơn 100 trẻ em tại làng tham dự.

Thiếu nhi Làng Trẻ em SOS Bến Tre đọc sách tại xe thư viện thông minh lưu động.

Thiếu nhi Làng Trẻ em SOS Bến Tre đọc sách tại xe thư viện thông minh lưu động.

Tại chương trình, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức trưng bày, triển lãm 300 tài liệu, sách các chủ đề: Bác Hồ, Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, sách địa chí Bến Tre, sách về biển đảo, sách kỹ năng sống, tâm lý, sách hướng nghiệp, văn học, truyện thiếu nhi..., phục vụ xe thư viện thông minh lưu động và các hoạt động trải nghiệm STEM (xếp hình LEGO, làm chim thăng bằng) dành cho trẻ em, giới thiệu các thông tin hoạt động và dịch vụ tại thư viện, hướng dẫn các em làm thẻ thư viện để đọc sách.

Thư viện Nguyễn Đình Chiểu cũng đã giới thiệu đến với trẻ em Làng Trẻ em SOS Bến Tre 2 tác phẩm văn học dành cho thiếu nhi là tác phẩm “Đuốc lá dừa” (tác giả Hoài Anh) và “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” (tác giả Nguyễn Nhật Ánh). Các em thiếu nhi tham gia mini game “Hè vui cùng sách”, đọc sách và trả lời câu hỏi đố vui, nhận quà tặng.

Chương trình của thư viện đã tạo nên sân chơi bổ ích, thiết thực cho trẻ em trong mùa hè ngay tại không gian Làng Trẻ em SOS Bến Tre. Qua đó, góp phần cung cấp thêm nhiều kiến thức, kỹ năng thiết thực cho trẻ, khơi gợi tình yêu, tạo thói quen đọc sách và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN