Tổng kết Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VIII

26/06/2018 - 08:53

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: A. Nguyệt

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: A. Nguyệt

Ngày 25-6-2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Đại hội) đã tổ chức cuộc họp tổng kết công tác tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Bến Tre lần thứ VIII năm 2017-2018. Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội Nguyễn Hữu Phước, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trương Quốc Phong cùng các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các tiểu ban Đại hội tham dự.

Đại hội được tổ chức 3 cấp (cấp cơ sở, cấp huyện, thành phố, ngành, đoàn thể tỉnh và cấp tỉnh). Đại hội cấp tỉnh có hơn 1,2 ngàn vận động viên của 13 đoàn (9 huyện, thành phố và 4 ngành) tranh tài 149 bộ huy chương ở 15 môn thi đấu.

Có 3 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong Đại hội được Ban tổ chức tặng cờ là TP. Bến Tre (hạng nhất), Giồng Trôm (hạng nhì) và Châu Thành (hạng ba).

Theo đánh giá, Ban Tổ chức Đại hội các cấp trong tỉnh đã có sự chuẩn bị và triển khai các phần việc đúng với yêu cầu, phù hợp với thực tế của phong trào TDTT. Qua đó, góp phần khơi dậy và phát triển phong trào, thành tích thể thao của địa phương, ngành trong tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu tham dự đã đóng góp các ý kiến tập trung vào một số việc trong công tác tổ chức còn hạn chế cần rút kinh nghiệm.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước lưu ý cần rút kinh nghiệm những điểm còn hạn chế trong quá trình tổ chức Đại hội các cấp, ghi chép lưu văn bản phục vụ cho các kỳ đại hội tiếp theo để tổ chức tốt hơn. Ngoài việc tuyên truyền hình thức, bề nổi, phải chú trọng vào chiều sâu, thực sự thúc đẩy phát triển phong trào TDTT, nâng cao thành tích và chất lượng TDTT.

Dịp này, có 16 tập thể và 10 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội. Ban Tổ chức Đại hội tặng cờ cho 2 đơn vị tham gia thi đấu nhiều môn có thành tích tốt tại Đại hội (Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP. Bến Tre và ngành Giáo dục và Đào tạo); trao giấy chứng nhận cho 2 đơn vị có phong trào TDTT phát triển và tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở (Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Châu Thành và Liên đoàn Lao động tỉnh). Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tặng giấy khen cho 27 cá nhân.

 A. Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN