Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro thăm Saudi Arabia

05/06/2023 - 11:15

Chính phủ Venezuela cho biết chuyến công du của Tổng thống Maduro nằm trong khuôn khổ một chương trình làm việc nhằm tăng cường các liên minh chính trị, ngoại giao và năng lượng.

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã đến Saudi Arabia ngày 4-6 để bắt đầu chuyến thăm chính thức nước này. Dự kiến ông Maduro sẽ có các cuộc gặp với Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz và Thái tử kế vị Mohamed bin Salman.

Chính phủ Venezuela cho biết chuyến công du của Tổng thống Maduro nằm trong khuôn khổ một chương trình làm việc nhằm tăng cường các liên minh chính trị, ngoại giao và năng lượng. Đây là chuyến thăm Saudi Arabia thứ ba của Tổng thống Maduro trên cương vị nguyên thủ quốc gia.

Trước đó, nhà lãnh đạo Venezuela đã tới Thổ Nhĩ Kỳ và tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

Venezuela và Saudi Arabia đã tái khẳng định mối quan hệ hợp tác và tình anh em vào cuối năm 2021 trong cuộc gặp tại Caracas giữa Thứ trưởng phụ trách Châu Á, Trung Đông và Châu Đại Dương của Venezuela Capaya Rodríguez và Đại sứ của Saudi Arabia tại quốc gia Caribe Saad Al Saad.

Cả hai nước đã duy trì quan hệ song phương từ năm 1952 và đã ký kết các chương trình hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là dầu mỏ.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN