Triển khai các chính sách tín dụng thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ

18/05/2022 - 12:56

BDK.VN - Sáng 18-5-2022, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai các chính sách tín dụng thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30-1-2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười tham dự tại điểm cầu tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười tham dự tại điểm cầu tỉnh.

Bí thư Trung ương Đảng - Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dự tại điểm cầu Hà Nội. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười dự tại điểm cầu tỉnh Bến Tre.

Theo báo cáo kết quả hoạt động của NHCSXH và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP, NHCSXH đã phối hợp với các bộ, ngành liên quan triển thực hiện các nhiệm vụ theo đúng yêu cầu và thời gian tại Nghị quyết số 11/NQ-CP. Tổ chức trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ, chỉ đạo các giải pháp nhằm triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách và thực hiện hỗ trợ lãi suất, cấp bù lãi suất và phí quản lý theo quy định tại Nghị quyết số 11/NQ-CP. Tổng nguồn vốn cho vay trong 2 năm 2022 và 2023 là 38.400 tỷ đồng, riêng trong năm 2022 là 19 ngàn tỷ đồng.

Đến nay, NHCSXH đã thực hiện giải ngân trên 2 ngàn tỷ đồng cho các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP. Vốn vay các chương trình đã giúp hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng công việc cho gần 40 ngàn lao động, trang bị hơn 16 ngàn máy tính, trang thiết bị phục vụ học tập cho học sinh, sinh viên các cấp học; xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa 794 căn nhà ở; hỗ trợ 4 cơ sở giáo dục, mầm non ngoài công lập phục hồi hoạt động sau đại dịch Covid-19.

Bí thư Trung ương Đảng - Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái chỉ đạo tại hội nghị.

Bí thư Trung ương Đảng - Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái chỉ đạo tại hội nghị.

Bí thư Trung ương Đảng - Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu NHCSXH tiếp tục phối hợp với bộ, ban, ngành trung ương triển khai thực hiện tốt chính sách tín dụng; hướng dẫn và triển khai thực hiện hỗ trợ lãi suất và cho vay phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025. Cấp ủy, chính quyền địa phương nắm bắt và tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện.

Các đơn vị đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách khác để triển khai các chính sách cho vay vốn ưu đãi, hỗ trợ lãi suất tại NHCSXH theo Nghị quyết số 11/NQ-CP đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch đến đúng đối tượng thụ hưởng.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

  • Chuyên phân phối máy in giá cạnh tranh