Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021

06/04/2021 - 12:53

BDK.VN - Ngày 6-4-2021, Ban Chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười đến dự.

Đại biểu lãnh đạo huyện trao đổi một số nội dung về công tác quản lý an toàn thực phẩm.

Đại biểu lãnh đạo huyện trao đổi một số nội dung về công tác quản lý an toàn thực phẩm.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay diễn ra từ ngày 15-4 đến ngày 15-5-2021 với chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

Thông qua đó, tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về an toàn thực phẩm nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn; kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Theo kế hoạch, tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm sẽ được tổ chức tại 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. TP. Bến Tre sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ 30 ngày 15-4-2021, tại Công viên Đồng Khởi. Tại các huyện, thời gian: Từ 15-4 đến 20-4-2021. Cùng với đó, sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra liên ngành thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, qua đó, tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ở các cấp, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm. 

Tại hội nghị, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có bài tham luận thông tin về công tác triển khai an toàn thực phẩm, các đại biểu đã trao đổi ý kiến về một nội dung trong công tác kiểm tra, quản lý, xử lý vi phạm, công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm cần tăng cường, nhất là các quán ăn, cơ sở sản xuất thực phẩm, tập trung triển khai lễ phát động, truyền thông tác động nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích