Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

07/04/2022 - 11:30

BDK.VN - Sáng 7-4-2022, Ban chỉ đạo (BCĐ) liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2022.

Đại biểu Hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh phát biểu.

Đại biểu Hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh phát biểu.

Tháng hành động năm nay có chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Triển khai tháng hành động, BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh tập trung truyền thông, tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP ở các cấp thông qua hoạt động kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đối tượng ưu tiên truyền thông là tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chính quyền các cấp, cơ quan chức năng; người tiêu dùng thực phẩm.

Theo kế hoạch Tháng hành động vì ATTP năm 2022, toàn tỉnh có 167 đoàn kiểm tra liên ngành để thực hiện kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP. Các huyện, thành phố tổ chức lễ phát động tháng hành động từ 15-4-2022 đến 20-4-2022.

Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Oanh - Phó trưởng BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh phát biểu.

Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Oanh - Phó trưởng BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh phát biểu.

Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Oanh - Phó trưởng BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh đề nghị các đơn vị thành viên BCĐ tiếp tục triển khai kế hoạch và đảm bảo báo cáo đúng khung thời gian quy định. Sớm gửi danh sách cá nhân tham gia đoàn kiểm tra liên ngành để UBND tỉnh có quyết định thành lập đoàn kiểm tra.

Các đơn vị tăng cường kiểm tra, thông tin kiến thức về giáo dục, giám sát hướng dẫn bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ngành chức năng có cảnh báo sớm các cơ sở có hành vi vi phạm vệ sinh ATTP. Các địa phương quan tâm, tiếp tục triển khai xây dựng chuỗi thực phẩm công nghệ cao, quản lý thực phẩm ngay từ đầu vào.

Trong Tháng hành động vì ATTP năm 2021, toàn tỉnh có 168 đoàn kiểm tra, thanh tra 3.595 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Kết quả, phát hiện 206 cơ sở vi phạm, xử phạt 13 cơ sở vi phạm với tổng tiền phạt trên 61 triệu đồng, buộc tiêu huỷ 70 sản phẩm là mì tôm và gia vị.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích