U23 Việt Nam không vào chung kết giải bóng chuyền nữ châu Á

21/07/2019 - 07:43

Mặc dù nhận thất bại ở trận bán kết, thế nhưng các cô gái chủ nhà Việt Nam vẫn xứng đáng nhận lời khen khi đã có trận đấu kiên cường trước đối thủ khá mạnh U23 Triều Tiên. Nếu như thêm chút may mắn thì rất có thể đội chủ nhà sẽ tạo nên cơn địa chấn trong ngày 20-7-2019.

Bước vào trận đấu, đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt nhập cuộc trận đấu vô cùng tự tin và phấn khởi. Những Thanh Thúy, Thị Hên hay Kim Thanh đã duy trì được phong độ bay cao và liên tiếp gây khó khăn cho đối thủ Triều Tiên, trước khi có chiến thắng 25/18 trong ván mở màn.

Bị chủ nhà tấn công dồn dập và chiến thắng dường như đã chạm đến lòng tự ái của các cô gái đến từ Đông Bắc Á. San ván 2, U23 Triều Tiên đã vươn lên mạnh mẽ, chính xác hơn ở khâu ghi điểm và thắng lại với tỷ số 25/20.

Kịch tính được đẩy cao ở ván đấu thứ 3, khi đội khách U23 Triều Tiên đã thừa thắng xông lên và nhanh chóng tạo ra khoảng cách xa. Tuy nhiên, chủ nhà Việt Nam cũng đã cho thấy sự quyết tâm của mình và cố gắng bám đuổi theo sát điểm số nhưng ở những điểm quyết định, đội khách đã thi đấu tốt hơn và thắng sít sao 26/24.

Bị dẫn trước 2-1, đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt buộc phải thắng ở ván đấu thứ 4 để nuôi tiếp hy vọng đi tiếp. Ở những điểm số đầu, Thanh Thúy và đồng đội đã nhập cuộc tốt để dẫn trước đối thủ.

Ngoài ra ở ván đấu này, công nghệ hỗ trợ VAR (trọng tài 2) đã có 2 lần cứu nguy cho U23 Việt Nam. Việc này đã khiến ban huấn luyện đội CHDCND Triều Tiên bức xúc nên phải nhận thẻ vàng từ trọng tài. Dù vậy, U23 Triều Tiên đã khẳng định sức mạnh khi ghi điểm số liên tiếp để kết thúc ván đấu với 25/21.

Với chiến thắng 3-1, U23 Triều Tiên sẽ gặp ứng cử viên vô địch số 1 là U23 Trung Quốc ở trận chung kết ( U23 Trung Quốc thắng U23 Thái Lan 3-0 ở trận bán kết còn lại). Trong khi đó, chủ nhà Việt Nam tranh hạng 3 với U23 Thái Lan.

Theo webthethao.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN