Olympic Tokyo 2020:

Văn Đương thắng trận đầu, Kim Tuyền không thể gây bất ngờ

24/07/2021 - 18:57

Ở môn boxing của Olympic Tokyo 2020, võ sĩ Nguyễn Văn Đương đã có chiến thắng nghẹt thở ngay trận ra quân, trong lúc Kim Tuyền đã không thể gây bất ngờ khi thua đậm ở trận xác định vé vào tranh HCĐ.

Chiều nay 24-7-2021, võ sĩ Nguyễn Văn Đương đã có trận ra quân hạng cân 57kg môn boxing gặp đối thủ Aliyev Tayfur (Azerbaijan). Cả hai đối thủ đã vào trận rất quyết liệt và Tayfur đã giành được chiến thắng ở hiệp đấu đầu tiên. Tuy nhiên, Văn Đương đã đánh rất hay trong hiệp đấu thứ 2 và cả 5 trọng tài đã cùng cho anh 10 điểm.

Sang hiệp đấu quyết định thứ 3, cả hai đối thủ đều tung ra những ngón đòn rất quyết liệt. Thậm chí người ta có thể thấy đối thủ đến từ Azerbaijan có có vẻ lấn lướt hơn so với Đương. Thế nhưng ở kết quả cuối cùng, võ sĩ Việt Nam đã thắng chung cuộc với tỷ số 3-2. Như vậy, Văn Đương sẽ có trận đấu thứ 2 gặp võ sĩ Tsendbaatar (Mông Cổ) vào ngày 28-7 tới.

Ở môn taekwondo, do võ sĩ Wongpattanakit Panipak (Thái Lan) lọt vào trận tranh HCV, nên nữ võ sĩ Kim Tuyền đã được bước vào nhánh repechages gặp đối thủ Semberg Abishag (Israel) – người cũng đã thua võ sĩ Thái Lan. Trận đấu này, ai giành chiến thắng sẽ biết vào tranh HCĐ cùng võ sĩ người Nhật Bản, người cũng thua võ sĩ Thái Lan ở trận bán kết.

Cứ ngỡ Kim Tuyền sẽ dễ dàng dành chiến thắng, nhưng thật bất ngờ khi cô thua đậm đối thủ Abishag với điểm số 1-22 và trận đấu đã dừng lại khi hiệp 3 còn đến gần 1 phút. Đây là điều khá bất ngờ và cũng hơi thất vọng với một nhà vô địch châu Á năm 2019 như Kim Tuyền.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN