Wsun Thái Bình có chiến thắng đầu tiên tại giải bóng chuyền VĐQG 2021

13/04/2021 - 06:47

Sau hai trận ra quân đầu tiên chỉ biết nếm mùi thất bại, đội bóng chuyền nữ vừa mới lên hạng Wsun Thái Bình đã xuất sắc giành chiến thắng trước các cô gái Đăk Lăk.

Trong trận khai mạc khi phải gặp đối thủ “cứng cựa” là đội bóng chủ nhà Hóa chất Đức Giang Hà Nội, các cô gái Wsun Thái Bình đã có một khởi đầu như mơ trước đội bóng Á quân mùa trước. Tuy rằng kết quả cuối cùng không thể có chiến thắng  trước đội bóng  của HLV Nguyễn Hữu Hà, song màn thể hiện “coi được” của Bùi Thị Huệ và các đồng đội được NHM tại nhà thi đấu Gia Lâm cổ vũ hết sức nhiệt tình.

Trận đấu thứ 2 gặp lại Kinh Bắc Bắc Ninh, đối thủ quen thuộc mà họ vừa giành chiến thắng tại Cúp bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền 2021 đã không như ý muốn của HV Trần Văn Giáp. Thi đấu rất hay trong phần lớn trận đấu nhưng trong các tình huống quyết định họ lại không thể giành lợi thế. Cũng phải nói rằng trận đấu này không phải Kinh Bắc Bắc Ninh quá xuất sắc mà do Wsun Thái Bình đã tự thua.

Đội trưởng Nguyễn Thị Uyên (7) Wsun Thái Bình

Đội trưởng Nguyễn Thị Uyên (7) Wsun Thái Bình

Trong trận đấu thứ 3 của mình tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021, Thái Bình chỉ phải gặp một Đăk Lăk đang bất ổn. Đoàn quân của HLV Trần Đăng Thành mùa này không còn sự phục vụ của Kim Đính khiến hàng sau trở nên mong manh. Chấn thương của hai phụ công trụ cột làm suy giảm sức mạnh của các cô gái phố núi.

Thái Bình trong trận đấu này cho thấy sự trở lại của đội bóng vừa giành ngôi Á quân tại Cúp bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền 2021 vừa qua. Các vị trí gắn kết và thi đấu tự tin trong trận đấu khiến họ nhanh chón giành thắng lợi qua 3 set đấu. Nếu cứ thi đấu với phong độ hiện tại, chắc chắn các cô gái Wsun Thái Bình sẽ là đối thủ đáng gờm của các đội tại vòng 2 tới đây.

Các cô gái Đăk Lăk (áo trắng) phải nhận trận thua thứ 3 liên tiếp

Các cô gái Đăk Lăk (áo trắng) phải nhận trận thua thứ 3 liên tiếp

Sau trận đấu này, Wsun Thái Bình chỉ còn trận đấu cuối gặp VTV Bình Điền Long An vào ngày 15-4 tới. Đây cũng là đối thủ mà những cô gái quê lúa vừa chịu thua nhanh chóng trong trận chung kết cúp bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền 2021 vừa qua.

Ngày 13-4 các đội bóng tại hai bảng được nghỉ ngơi sau đó sẽ bước vào những trận đấu cuối cùng của mình trong hai ngày 14 và 15-4. Sau vòng 1, 2 đội tuyển bóng chuyền nam, nữ quốc gia sẽ tập trung để chuẩn bị cho SEA Games 31. Vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 dự kiến sẽ trở lại vào tháng 12 sau SEA Games 31.

Trọng Ân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN