18 quả rocket bắn vào Tripoli, 19 người thiệt mạng

25/05/2011 - 15:01
Một địa điểm ở Tripoli tan hoan do trúng rocket của NATO

Quan chức chính phủ Libya ngày 25/5 cho biết, NATO đã bắn ít nhất 18 quả tên lửa vào các mục tiêu ở Tripoli hôm 24/5, khiến 19 người thiệt mạng và khoàng 150 người khác bị thương.

Đây là vụ không kích lớn nhất của NATO kể từ khi bắt đầu cuộc chiến dịch mang tên “Bình minh Odysse.”

Theo CNN, đã có 6 tiếng nổ lớn làm rung chuyển trung tâm Tripoli đêm ngày 24/5.

Một khách sạn nơi các phóng viên quốc tế cư ngụ nằm cách dinh thự của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi cũng đã bị ảnh hưởng trong đợt tấn công này.

Tiếng súng phòng không và tiếng còi cứu thương vang lên khắp phố phường Tripoli.

Một quan chức chính phủ Libya cho biết địa điểm của đợt không kích vào đêm 24/5 cũng trùng với địa điểm đã bị oanh tạc vào
buổi sáng sớm, nơi trú ẩn của lực lượng tình nguyện thuộc quân đội chính phủ.

Sau cuộc không kích vào rạng sáng 24/5, những cột khói đã bốc lên từ khu vực gần dinh thự của ông Gaddafi ở Bab-al-Azizia. Người phát ngôn của chính phủ Libya Moussa Ibrahim cho biết cuộc tấn công là nhằm vào doanh trại của lực lượng tình nguyện bảo vệ cho ông Gaddafi, đồng thời lên án hành động leo thang quân sự của NATO.

Các phóng viên quốc tế sau đó cũng đã tới bệnh viện, và đã ghi nhận có ba xác chết (đều là đàn ông) cũng nhiều người bị thương.

Song song với việc tấn công Tripoli, phái viên Mỹ Jeffery Feltman cũng đang có mặt ở Benghazi, cắn cứ địa của phe nổi dậy, để xúc tiến thành lập một chính phủ chuyển tiếp. Theo CNN, ông Feltman mời Hội đồng chuyển tiếp dân tộc mở văn phòng đại diện tại Washington và hội đồng này đã chấp thuận./.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN