Áp dụng Chỉ thị số 15 và số 16 tại một số địa phương để phòng dịch

15/07/2021 - 08:47

BDK.VN - Ngày 15-7-2021, UBND tỉnh có công văn 4037 về việc triển khai áp dụng Chỉ thị số 15/CT-Ttg đối với toàn TP. Bến Tre và Chỉ thị số 16/CT-Ttg cho toàn huyện Ba Tri, Bình Đại để quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Thời gian bắt đầu từ 0 giờ ngày 16-7-2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Trước giờ áp dụng Chỉ thị 16/CT-Ttg các hàng quán tại thị trấn Ba Tri chỉ phục vụ mang về.

Trước giờ áp dụng Chỉ thị 16/CT-Ttg các hàng quán tại thị trấn Ba Tri chỉ phục vụ mang về.

Tại Ba Tri, căn cứ vào nội dung của Chỉ thị 16/CT-Ttg, huyện xây dựng kế hoạch và phương án giãn cách xã hội để triển khai trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện và các địa phương. Trước mắt, huyện tập trung công tác tuyên truyền trước, trong và sau khi huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-Ttg cho toàn huyện để người dân nắm được và an tâm chấp hành cho tốt.

Phó chủ tịch UBND huyện Ba Tri Trần Văn Hoàng cho biết: Huyện sẽ triển khai chốt chặn 3 lớp: ấp theo ấp, xã theo xã, huyện theo huyện để đảm bảo việc kiểm soát người dân ra vào không cần thiết. Thắt chặt tình hình di chuyển của người dân nhằm thực hiện tốt Chỉ thị 16/CT-Ttg theo phương châm "nhà cách nhà, ấp cách ấp, xã cách xã". Cụ thể, huyện tổ chức 3 chốt cửa ngõ vào huyện, gồm: chốt Lộ 10, chốt cống Đập Ba Lai, và  chốt An Ngãi Trung giáp ranh huyện Giồng Trôm. Các chốt xã, ấp do địa phương hỗ trợ.

Ngoài ra, huyện tổ chức phương án đảm bảo hậu cần, giãn cách nhưng ổn định đời sống của người dân. Huyện cho kiểm tra lại tất cả các của hàng thiết yếu trên địa bàn và trao đổi việc cung ứng trong những ngày tới. Hàng hóa cung cấp cho người dân trong những ngày giãn cách sẽ được tổ chức, kiểm soát bài bản đảm bảo an toàn phòng dịch với nguyên tắc “5K”. Huyện quyết tâm không để hộ dân nào phải gặp khó khăn do thiếu các nhu yếu phẩm.

Lâu dài, huyện đã có phương án chuẩn bị vận động các nguồn lực vật chất để đảm bảo khi người dân gặp khó khăn sẽ hỗ trợ, đảm bảo tạm đủ trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-Ttg. Các ban, ngành, hội, đoàn thể cùng trách nhiệm ra sức vận động để có nguồn hỗ trợ kịp thời cho bà con trong huyện. Với công nhân, huyện Ba Tri sẽ làm việc với các doanh nghiệp, cơ sở nào đảm bảo “3 tại chỗ” thì tiếp tục hoạt động. Trường hợp không đảm bảo buộc ngừng sản xuất.

Theo đánh giá của UBND huyện Ba Tri, tinh thần của doanh nghiệp, người dân hưởng ứng cao với mong muốn tạm ngừng các hoạt động để dịch lắng xuống, sớm trở lại bình thường.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN