Bế mạc Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI

01/12/2021 - 14:18

BDK.VN - Qua 2 ngày làm việc, ngày 1-12-2021, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc hội nghị.

Chủ trì hội nghị.

Chủ trì hội nghị.

Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến tương đối toàn diện, cụ thể, góp ý, thảo luận, phân tích, làm rõ những nhận định, đánh giá về kết quả đạt được, những hạn chế, bất cập trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết của Tỉnh uỷ năm 2021 và xây dựng Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, cũng như các nội dung khác của hội nghị.

Nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận của các đại biểu thẳng thắn, thể hiện tinh thần dân chủ, trách nhiệm và trí tuệ rất cao. Những nội dung nêu tại hội nghị đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổng hợp, giải trình, tiếp thu nghiêm túc và chỉ đạo nghiên cứu, bổ sung vào các văn kiện hội nghị để chính thức ban hành và triển khai thực hiện.

Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam phát biểu tại hội nghị.

Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam nhấn mạnh: Năm 2021, chúng ta đã triển khai thực hiện Nghị quyết XI Đại hội Đảng bộ tỉnh trong điều kiện nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Bằng sự nỗ lực, phấn đấu rất lớn của cả hệ thống chính trị, tỉnh nhà đã từng bước vượt qua khó khăn. Việc đặt ra chỉ tiêu để phấn đấu thực hiện trong năm 2022 và những năm tiếp theo phải dựa trên Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và trong tình hình dịch bệnh. Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã báo cáo nhanh kết quả, tiến độ một số công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh như: dự án cầu Rạch Miễu 2, dự án Khu công nghiệp Phú Thuận, các dự án điện gió...

Phát biểu bế mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ cho rằng: Về đánh giá kết quả và tình hình thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2021, với tinh thần thẳng thắn, phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã thống nhất nhận định năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp trong điều kiện có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng chúng ta đã triển khai thực hiện nghiêm túc phương châm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và chủ đề “Đồng thuận - Sáng tạo”.

Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã bám sát thực tiễn, nắm chắc các nguyên tắc, phương thức lãnh đạo của Đảng để lãnh đạo, chỉ đạo bằng nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp, hiệu quả. Các cấp ủy, chính quyền, các ngành, các địa phương đã tập trung quyết liệt cho việc xây dựng các văn bản cụ thể hóa thực hiện ngay từ đầu nhiệm kỳ và lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc triển khai nhiệm vụ.

Về Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2022, đây là năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Dự báo năm 2022 sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức. Tình hình biến đổi khí hậu, dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường; tình hình sản xuất, kinh doanh, thị trường tiêu thụ của các doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, năng lực cạnh tranh của một số doanh nghiệp còn hạn chế, thị trường tiêu thụ nông sản không ổn định; nguồn lực đầu tư của tỉnh và công tác giải phóng mặt bằng để tạo đất sạch thu hút đầu tư còn gặp nhiều khó khăn... Điều đó đặt ra cho Đảng bộ và nhân dân của tỉnh nhiệm vụ hết sức nặng nề, đòi hỏi các cấp ủy, các ngành, các cấp và đội ngũ cán bộ, đảng viên phải chủ động đổi mới mạnh mẽ hơn, nỗ lực cao hơn trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu đề ra, nâng cao tinh thần trách nhiệm, phải thực sự năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ.

Đại biểu tham gia biểu quyết tại hội nghị.

Đại biểu tham gia biểu quyết tại hội nghị.

Tỉnh ủy đã thảo luận và thống nhất xác định chủ đề năm 2022 là “Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển” đặt trong tổng thể, nhất quán với phương châm của Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh là “Dân chủ - Kỷ cương - Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển”. Tiếp tục phát huy sự “đồng thuận”, thống nhất cao trong hệ thống chính trị và nhân dân; đẩy mạnh đổi mới, “sáng tạo” trong triển khai thực hiện nghị quyết; quyết tâm lãnh đạo phục hồi, “phát triển” kinh tế - xã hội nhanh và bền vững với kết quả cụ thể. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đồng tình về cơ bản với mục tiêu tổng quát, các chỉ tiêu và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cho năm 2022 do Ban Thường vụ Tỉnh ủy trình. Trong đó, nhấn mạnh 9 nhóm nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu cần tập trung lãnh đạo thực hiện. Khối lượng công việc là rất lớn và yêu cầu rất cao, khẩn trương, đòi hỏi toàn Đảng bộ và hệ thống chính trị của tỉnh phải tập trung cao độ, nỗ lực hết mình, quyết tâm cao để lãnh đạo và tổ chức thực hiện có kết quả trong thực tiễn.

Sau hội nghị của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh sẽ tổ chức kỳ họp cuối năm, các cấp ủy tổ chức hội nghị tổng kết năm và sau đó tổ chức kỳ họp HĐND của cấp mình. Đồng thời, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm, đánh giá chất lượng tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên cuối năm 2021 bảo đảm chất lượng, thực chất và đúng tiến độ. Chúng ta cũng cần tiếp tục tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bền vững, có kết quả; đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm; tổ chức đón Tết Nguyên đán 2022 thật sự vui tươi, ý nghĩa, an toàn, tiết kiệm; quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nhất là đối với các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, khó khăn, đối tượng yếu thế trong xã hội; thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp nhằm ổn định thị trường, bảo đảm hàng hóa và an toàn vệ sinh thực phẩm; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, đặc biệt là trong dịp, các sự kiện chính trị, lễ, Tết; thực hiện tốt công tác phối hợp, nhất là thông tin, dự báo về hạn mặn phải kịp thời, chính xác; thực hiện đồng bộ các giải pháp để kiểm soát được tình hình hạn mặn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do hạn mặn gây ra cho sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân.

“Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XI đã thành công tốt đẹp. Tổ chức thực hiện có kết quả các nghị quyết, kết luận của Tỉnh ủy tại hội nghị lần này sẽ góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh. Do đó, chúng ta cần tiếp tục thống nhất nhận thức, tư tưởng và hành động, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, tổ chức thực hiện thật sự quyết liệt, có phương pháp đúng, phù hợp điều kiện thực tiễn, bảo đảm có kết quả rõ ràng, cụ thể. Tôi đề nghị, mỗi đồng chí Tỉnh ủy viên, trên cương vị công tác của mình, cần phát huy tốt nhất vai trò trách nhiệm cá nhân, cùng với cấp uỷ, chính quyền, cơ quan, đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thật tốt nghị quyết, kết luận của Tỉnh ủy”, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN