Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu đưa vào sử dụng hệ thống máy chụp mạch DSA và máy CT-Scanner 128 lát cắt

01/10/2020 - 20:38

BDK - Nhằm tăng chất lượng chẩn đoán hình ảnh, chất lượng điều trị hướng đến sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu đầu tư và đưa vào sử dụng hệ thống máy chụp mạch DSA và máy CT-Scanner 128 lát cắt. Đây là thiết bị y tế hiện đại, sẽ đáp ứng khả năng điều trị và chăm sóc bệnh nhân từ khâu khám, chẩn đoán và điều trị liên quan đến nhiều bệnh lý tim và mạch.

Hệ thống máy chụp mạch DSA đưa vào sử dụng tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu.

Hệ thống máy chụp mạch DSA đưa vào sử dụng tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu.

Hệ thống máy chụp mạch DSA sẽ hỗ trợ bác sĩ khảo sát và điều trị bệnh lý mạch máu, xác định chính xác các vị trí tổn thương mạch máu bên trong cơ thể. Đặc biệt, hệ thống còn giúp đưa dụng cụ vào trong lòng mạch máu tới bất kỳ bộ phận nào trong cơ thể để khảo sát bệnh lý và điều trị; đặt stent nong rộng chỗ hẹp, nâng đỡ, thông các đoạn nghẽn tắc mạch máu: cục máu đông, mảng xơ vữa.

Ngoài ra, hệ thống máy chụp mạch DSA có thể xử lý điều trị u gan, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, mạch ngoại biên… Tùy theo tình trạng bệnh lý mà hệ thống DSA sẽ áp dụng biện pháp can thiệp điều trị từ trong lòng mạch máu mà không cần phải phẫu thuật mở xâm lấn, giảm biến chứng, rút ngắn thời gian điều trị.

Máy CT-Scanner 128 lát cắt giúp quá trình chẩn đoán hình ảnh và điều trị của bác sĩ được nhanh chóng và chính xác hơn. Ngoài chức năng cho phép khảo sát bệnh lý giống như các máy CT thế hệ trước, máy CT-Scanner 128 lát cắt có thể chụp toàn thân, khảo sát và giúp phát hiện sớm các khối u với kích thước nhỏ, các bệnh lý ung thư ở giai đoạn sớm; khảo sát và đánh giá được sự tưới máu của các cơ quan; khảo sát các bệnh lý về mạch máu.

Theo số liệu thống kê của Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, mỗi tuần có 1 - 2 ca tử vong ngoại viện có nguyên nhân được xác định là nhồi máu cơ tim. Việc đưa vào hoạt động và triển khai thành công các kỹ thuật mới với hệ thống máy chụp mạch DSA và máy CT-Scanner 128 lát cắt sẽ giúp việc xử lý các ca bệnh tim khẩn cấp dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian can thiệp, mang lại cơ hội sống, giảm chi phí điều trị cho người bệnh khi phải chuyển tuyến trên, giúp nâng cao chất lượng chuyên môn, mở rộng các lĩnh vực điều trị tại bệnh viện, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN