Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ tiếp công dân định kỳ tháng 5-2022

17/05/2022 - 15:36

BDK.VN - Thực hiện chương trình công tác, ngày 17-5-2022, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ có buổi tiếp công dân (TCD) tại trụ sở tiếp dân tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ lắng nghe ý kiến trình bày của công dân.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ lắng nghe ý kiến trình bày của công dân.

Tham dự, có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thanh tra tỉnh, Ban TCD tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP. Bến Tre.

Tại buổi TCD, Bí thư Tỉnh ủy đã lắng nghe từng ý kiến phản ánh, kiến nghị của công dân và các báo cáo, giải trình của các cơ quan chức năng (có 9 trường hợp tiếp cá nhân công dân và 3 trường hợp tiếp đông người).

Các trường hợp tiếp cá nhân, có các ông bà gồm: Trần Hồng Lạc, Võ Văn Chính, Diệp Miên Xương (TP. Bến Tre) và Nguyễn Thị Út, thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam khiếu nại liên quan đến tranh chấp đất đai. Bà Phan Mỹ Phát (Phường 4, TP. Bến Tre) phản ánh việc hộ dân ở chung khu phố xây nhà lấn chiếm cống thoát nước công cộng nhưng chính quyền địa phương không giải quyết...

Bí thư Tỉnh ủy tiếp dân 3 trường hợp đông người liên quan đến đất đai (chủ yếu là đất tập đoàn sản xuất ở Ba Tri) gồm các ông, bà: Trần Thị Dùng, Trần Thị Ơi, Trần Thị Tím, Huỳnh Văn Thì, Hồ Thị Đậy, Võ Văn Chờ, Lê Thị Kiều Hạnh, Lê Thị Triêm, Trần Thị Út, Lê Văn Ghi, Đặng Văn Cạnh, Trần Thị Bạc, Võ Ngọc Chặt...   

Người dân đối thoại tại buổi TCD.

Người dân đối thoại tại buổi TCD.

Sau khi lắng nghe từng ý kiến trình bày của công dân, giải trình của các cơ quan chức năng, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với các ngành, địa phương liên quan.

 Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, việc khiếu nại liên quan đến đất đưa vào tập đoàn sản xuất đã được các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện giải quyết theo quy định của pháp luật, trên cơ sở tình hình thực tế của địa phương và có sự thống nhất quan điểm giải quyết giữa Thanh tra Chính phủ và UBND tỉnh. Cơ quan thẩm quyền tỉnh cũng đã trả lời bằng văn bản, người dân nên đồng thuận với các chế độ mà Nhà nước đã giải quyết theo quy định.

Bí thư Tỉnh đã chỉ đạo giao cho cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương (cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã) nắm chắc tình hình, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đúng quy định của pháp luật. Căn cứ theo tình hình thực tế, quan tâm chăm sóc gia đình chính sách, chăm lo an sinh xã hội. Nếu có vấn đề mới phát sinh, cần kịp thời đề xuất cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định; đồng thời, hướng dẫn cho người dân thực hiện quyền công dân theo đúng quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN