Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ tiếp công dân định kỳ tháng 7-2022

20/07/2022 - 18:12

BDK.VN - Thực hiện chương trình công tác, ngày 20-7-2022, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ đã tiếp công dân (TCD) tại trụ sở tiếp dân tỉnh.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ lắng nghe ý kiến phản ánh của người.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ lắng nghe ý kiến phản ánh của người dân.

Tham dự, có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thanh tra tỉnh, Ban TCD tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP. Bến Tre, UBND huyện Ba Tri.  

Tại buổi TCD, Bí thư Tỉnh ủy đã lắng nghe từng ý kiến phản ánh, kiến nghị của hơn 30 công dân và các báo cáo, giải trình của các cơ quan chức năng. Trong ngày làm việc, có hơn 20 trường hợp người dân Ba Tri khiếu nại liên quan đất tập đoàn sản xuất (các trường hợp này đã có thông báo giải quyết). Còn lại là các khiếu nại, tranh chấp liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thu hồi đất bãi bồi ven sông, chế độ chính sách. Các vụ việc này đã được các cơ quan chức năng giải quyết nhưng người dân không đồng ý mà tiếp tục khiếu nại.

Tại buổi TCD, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ nhắc nhở các cấp, các ngành, đặc biệt là cán bộ tiếp dân cần nắm rõ các quy định của pháp luật, nắm vững chủ trương, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội để giải thích cho người dân thông suốt hoặc hướng dẫn người dân khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết.  

Đại diện cơ quan chức năng giải trình tại buổi TCD.

Đại diện cơ quan chức năng giải trình tại buổi TCD.

UBND các cấp tăng cường công tác phối hợp, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm quy định pháp luật, tích cực lao động sản xuất, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Phát huy vai trò tuyên truyền, vận động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên các cấp trong quá trình giải quyết khiếu nại. Lãnh đạo các địa phương, đơn vị cần rà soát kỹ những trường hợp khiếu nại có liên quan đến đất tập đoàn sản xuất đã giải quyết.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ chỉ đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy tham mưu Thường trực Tỉnh ủy ban hành văn bản chỉ đạo chung công tác giải quyết tranh chấp, khiếu nại về đất đai (trong tình hình hiện nay). Người đứng đầu cấp ủy các địa phương, cơ quan, đơn vị cần nghiêm túc thực hiện đúng theo Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18-2-2019 của Bộ Chính trị về công tác TCD.

Tin, ảnh: H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN