Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi làm việc với Thường trực Huyện ủy Chợ Lách về công tác tiếp công dân

17/03/2020 - 17:27

BDK.VN - Chiều 17-3-2020, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Chợ Lách về công tác tiếp công dân (TCD), xử lý những phản ánh, kiến nghị của công dân.

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Chợ Lách Lê Văn Tùng báo cáo công tác TCD tại huyện.

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Chợ Lách Lê Văn Tùng báo cáo công tác tiếp công dân tại huyện.

Tham dự, có đại diện lãnh đạo các cơ quan tỉnh gồm: Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh, Ban TCD tỉnh, Thanh Tra, Sở Tài nguyên và Môi trường.

Thời gian qua, công tác TCD luôn được lãnh đạo huyện Chợ Lách thực hiện nghiêm theo Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18-2-2019 của Bộ Chính Trị về “Trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh kiến nghị của người dân”.

Trong năm 2019, toàn huyện đã tiếp 413 lượt công dân, nhận 199 đơn thư các loại. Đã giải quyết 38/49 đơn thuộc thẩm quyền, còn 7 đơn đang tiến hành xác minh. Cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu các cấp thực hiện tốt việc bảo mật thông tin, bảo đảm an toàn cho người phản ánh kiến nghị, khiếu nại, tố cáo đúng theo quy định pháp luật.

Huyện thực hiện nghiêm việc TCD đối với cơ quan, đơn vị, cán bộ lãnh đạo. Chủ tịch UBND huyện thực hiện việc TCD định kỳ vào thứ 5 (tuần đầu tháng và cuối tháng). Bí thư Huyện ủy tiếp 5 lượt công dân/4 vụ.

Tại cuộc họp, các ngành chức năng huyện đã giải trình về một số trường hợp khiếu nại kéo dài; trong đó, cơ quan chức năng huyện đã giải quyết theo thẩm quyền, đúng theo pháp luật nhưng các đương sự vẫn khiếu nại.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi ghi nhận những cố gắng của các ngành chức năng huyện trong công tác TCD. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Các ngành, đoàn thể huyện cần duy trì nền nếp TCD, nâng cao chất lượng và năng lực TCD của cán bộ; cần quan tâm giải quyết tốt, ráo rẽ các vấn đề nổi lên ở cơ sở; quan tâm công tác hòa giải ở cơ sở.  Thường trực Huyện ủy, bí thư các xã cần thực hiện nghiêm túc Quy định số 11, cần nêu gương và nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong công tác TCD.

Tin, ảnh: Đ.Chính

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN