Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi thăm, chúc mừng các tổ chức, chức sắc tôn giáo

21/12/2019 - 08:08

BDK.VN - Chiều 20-12-2019, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi cùng đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh đến thăm và chúc mừng các tổ chức, chức sắc tôn giáo tiêu biểu nhân Giáng sinh năm 2019.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi thăm và chức mừng Giám mục Nguyễn Văn Hai.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi thăm và chức mừng Giám mục Nguyễn Văn Hai.

Chiều 20-12-2019, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi cùng đoàn cán bộ lãnh đạo HĐND tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Sở Nội vụ đã đến TP. Bến Tre, Chợ Lách và Vĩnh Long để thăm và chúc mừng các tổ chức, chức sắc tôn giáo tiêu biểu nhân Giáng sinh năm 2019.

Đoàn đến thăm, chức mừng Ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh và Họ đạo Công giáo Bến Tre, tại Phường 3, TP. Bến Tre; thăm và chúc mừng Linh mục Nguyễn Thanh Dũng - Phó chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh; Tòa giám mục Vĩnh Long, Giám mục Huỳnh Văn Hai, các linh mục hoạt động mục vụ tại Bến Tre về hưu dưỡng ở Giáo phận Vĩnh Long.

Tại các điểm đến, đoàn đã nghe các đơn vị báo cáo những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động năm 2019, các hoạt động chính trong năm 2020. Đồng thời, bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, đã dành thời gian quý báu đến thăm và chúc mừng.

 Các đơn vị cũng nêu quyết tâm, cố gắng chăm lo tốt hơn cho đời sống vật chất, tinh thần của giáo dân và cùng với chính quyền địa phương góp sức, chung tay xây dựng cuộc sống của họ đạo và tham gia công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi chúc mừng Giáng sinh an lành, hạnh phúc với đồng báo giáo dân. Ông thông tin sơ nét về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh năm 2019, những nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm mang tính bứt phá năm 2020.

Đồng thời, ông cũng ghi nhận sự đóng góp to lớn của các chức sắc tôn giáo tiêu biểu nói chung trong thời gian qua đã có nhiều đóng góp tích cực trong giáo dân và tham gia công tác san sinh xã hội tại địa phương. Qua đó, thể hiện tình đoàn kết, kết nối giữa giáo dân với chính quyền, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Ông mong rằng, việc của đạo, của đời luôn gắn bó, hỗ trợ nhau.

Được biết, mùa Giáng sinh năm nay, tỉnh tổ chức 4 đoàn, gồm: lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, MTTQ Việt Nam tỉnh đến thăm nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Tin, ảnh: H.Lam

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN