Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo làm việc với ngành dừa

10/12/2018 - 21:33

 Quang cảnh buổi làm việc.

 Quang cảnh buổi làm việc.

Chiều 10-12-2018, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo đã có làm việc với Hiệp hội Dừa Bến Tre.

Đại diện các sở: Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Trung tâm Dừa Đồng Gò, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tham dự.

Tại cuộc họp,  Chủ tịch Hiệp hội Dừa Bến Tre Trần Anh Tuấn đã báo cáo kết quả hoạt động năm 2018, phương hướng năm 2019 của Hiệp hội Dừa, chiến lược phát triển ngành dừa và vai trò của Hiệp hội dừa trong thực hiện chiến lược ngành dừa của tỉnh thông qua việc hỗ trợ doanh nghiệp và hỗ trợ người trồng dừa.

Theo đó, Hiệp hội Dừa đã thực hiện các công việc thúc đẩy ngành dừa phát triển, xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị dừa, thúc đẩy liên kết giữa người trồng dừa và các doanh nghiệp chế biến, thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã…

Trong năm 2018, sản xuất của ngành dừa tiếp tục phát triển, chế biến dừa xuất khẩu đã có thêm nhiều sản phẩm mới, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu dừa phát triển, doanh số tiêu thụ dừa tăng. Tuy nhiên, giá dừa thu mua tại vườn thấp nên đời sống người dân trồng dừa một số nơi còn khó khăn. 

Dịp này, các đại biểu cũng thảo luận, phân tích sâu nhiều vấn đề liên quan đến thực trạng sản xuất, chế biến, giá cả và xây dựng chuỗi giá trị dừa. Bên cạnh, đại biểu còn đánh giá hoạt động của Trung tâm dừa Đồng Gò và những giải pháp căn cơ cho sự phát triển của trung tâm trong thời gian tới.

“Muốn ngành dừa phát triển thì phải tập trung vào 2 đối tượng là người trồng dừa và doanh nghiệp, cùng với phát triển 3 trụ cột chính là liên kết, chế biến sâu và sản xuất sạch. Quan trọng là phải truyền tải được những định hướng, chủ trương của tỉnh, của ngành chức năng đến với người dân để tạo nên sự chuyển biến” - Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN