Các nội dung cụ thể hỗ trợ chuyển đổi số doanh nghiệp

18/10/2021 - 06:30

BDK - Sở Công Thương đã cụ thể hóa Đề án chuyển đổi số (CĐS) tỉnh giai đoạn 2020 - 2025 và tầm nhìn đến 2030 thành Chương trình hỗ trợ 1 ngàn doanh nghiệp (DN) CĐS năm 2021 - 2022, với chủ đề “CĐS - Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn”. Chương trình được triển khai với kỳ vọng thay đổi nhận thức của DN về sự cần thiết, tính cấp bách phải CĐS. Thông qua chương trình CĐS sẽ giúp nâng cao hiệu quả quản trị và khả năng cạnh tranh của DN, tạo sự lan tỏa CĐS trong cộng đồng DN của tỉnh nhà.

Giao diện Website Chuyển đổi số doanh nghiệp. Ảnh: Thanh Đồng

Giao diện Website Chuyển đổi số doanh nghiệp. Ảnh: Thanh Đồng

Hiện Sở Công Thương đang kết hợp với AXYS Group là đơn vị chuyên nghiệp trong cung cấp các giải pháp công nghệ để triển khai các nội dung hỗ trợ DN CĐS. Nội dung hỗ trợ miễn phí cho 1 ngàn DN CĐS gồm 6 gói giải pháp công nghệ phù hợp với tình hình thực tiễn và quy mô DN nhỏ và vừa của tỉnh. Sở đã hoàn thành xây dựng website http://chuyendoiso.sct.bentre.gov.vn và trang mạng xã hội Facebook CĐS Bến Tre để giới thiệu và hỗ trợ các DN có nhu cầu.

Đối tượng chính của chương trình hỗ trợ là các DN, hợp tác xã, hộ kinh doanh (gọi chung là DN) có nhu cầu CĐS để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh. Bên cạnh đó, tùy vào tình hình thực tế và nhu cầu của DN mà mỗi đơn vị có thể được xem xét hỗ trợ.

 6 gói giải pháp công nghệ hỗ trợ DN CĐS, gồm: hỗ trợ hóa đơn điện tử (HĐĐT), website cho DN, tổng đài bán hàng và chính sách khách hàng CloudFone, phần mềm họp trực tuyến Microsoft Teams, giải pháp tăng nhận diện thương hiệu, chữ ký số DN. Các gói giải pháp sẽ được hỗ trợ miễn phí cho DN đăng ký tham gia chương trình từ nay đến hết ngày 31-12-2021.

Theo các quy định của Chính phủ quy định về hóa đơn chứng từ, chậm nhất đến ngày 1-7-2022, tất cả các DN phải chuyển sang sử dụng HĐĐT thay cho hóa đơn giấy. Như vậy, DN tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ lưu trữ 10 năm trên hệ thống Azure Cloud của Microsoft; có phân quyền user và quản lý tài khoản xác thực 2 lớp; dịch vụ bảo hiểm mất hóa đơn kèm theo. Qua đó, giúp DN yên tâm về dữ liệu đã được lưu trữ tại trung tâm dữ liệu; quản lý chi tiết đến từng user và mã hóa thông tin của tất cả các user (người dùng). Trường hợp xảy ra sự cố, khách hàng sẽ được đền bù thỏa đáng bằng hợp đồng cam kết bảo hiểm hóa đơn. DN được miễn phí 1 năm sử dụng gói HĐĐT cao cấp; miễn phí 10 ngàn hóa đơn (sử dụng đến khi hết); hỗ trợ đào tạo sử dụng HĐĐT 1 năm.

Gói hỗ trợ tạo website cho DN, nhằm giúp DN CĐS trên kênh thương mại điện tử. Website thương mại điện tử là nền tảng để triển khai áp dụng các giải pháp marketing, mua bán và quản lý toàn diện hiện nay cho DN. DN tham gia được hỗ trợ quản lý bài viết tin tức; quản lý sản phẩm; hỗ trợ thiết kế banner; nhập liệu nội dung; SSL miễn phí, sao lưu định kỳ; chống mã độc; hỗ trợ 2 ngôn ngữ Anh và Việt. Giúp thể hiện được thông tin dịch vụ sản phẩm của DN lên website, dịch vụ hoàn thiện nội dung hoàn chỉnh, cung cấp các giải pháp bảo mật giúp an toàn cho website của DN. DN tham gia được hỗ trợ thiết kế website và duy trì 1 năm,  hỗ trợ 1 năm gói ngôn ngữ cho website của DN.

Tổng đài bán hàng và chính sách khách hàng CloudFone giúp DN gia tăng hiệu suất giao tiếp với khách hàng, tinh gọn bộ máy và quản lý khách hàng một cách hiệu quả. Các giải pháp như: ghi âm cuộc gọi, quay số trên website, CRM, ERP, chăm sóc khách hàng, luật khách quen, ứng dụng cho điện thoại (IOS/Android). Giúp chủ DN dễ dàng nghe lại cuộc gọi để cải thiện, nâng cao chất lượng; không cần quay số thủ công, click gọi, quét QR gọi trên website; cho phép khách hàng gọi vào đúng người đã liên hệ trước đó; nhận biết khách hàng thân thiết thông qua lịch sử giao tiếp; tiếp nhận cuộc gọi khách hàng từ bất kỳ địa điểm nào trên điện thoại thông minh. DN tham gia được miễn phí khởi tạo; miễn phí thu âm lời chào tổng đài; hỗ trợ 1 năm gói CloundFone Start với các tính năng trên.

Gói giải pháp Microsoft Teams giúp DN dễ dàng tổ chức hội họp, không bị ảnh hưởng bởi không gian, thời gian bằng phần mềm có bản quyền. Giúp DN dễ dàng quản lý các thông tin với các giải pháp bảo mật, tránh lộ lọt thông tin như các phần mềm miễn phí. Hạn chế tụ tập đông người trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19. DN được hỗ trợ miễn phí 6 tháng Microsoft Teams, với số lượng 50 tài khoản/DN.

Gói hỗ trợ giải pháp tăng nhận diện thương hiệu giúp quảng bá hình ảnh, sản phẩm dịch vụ của DN tiếp cận đến từng đối tượng cụ thể. Tăng mức độ nhận diện thương hiệu của DN, tiết kiệm chi phí, nhất là trong bối cảnh các hoạt động xúc tiến thương mại truyền thống bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Các giải pháp hỗ trợ gồm: phân tích hiện trạng website theo tiêu chuẩn Google, phân tích website đối thủ cạnh tranh; đề xuất kế hoạch quảng bá sản phẩm, dịch vụ và tăng nhận diện thương hiệu trên Google; tiết kiệm chi phí marketing; hỗ trợ DN phân tích khách hàng, tạo thuận lợi cho khách hàng khi tìm kiếm thông tin.

Đối với gói hỗ trợ chữ ký số DN là yếu tố đầu tiên, căn bản để thực hiện CĐS. Giúp DN xác thực các nội dung, đảm bảo tính pháp lý trên môi trường điện tử. DN tham gia được giúp thực hiện ký số trong mọi giao dịch điện tử, hợp đồng điện tử, kê khai thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội, chứng từ, đấu thầu và trên mọi hệ thống quản trị DN. Tích hợp trực tiếp vào phần mềm kế toán, HĐĐT, kê khai thuế... DN tham gia được hỗ trợ 70% chi phí chữ ký số DN trong 1 năm đầu tiên sử dụng và chi trả 30%.

Các DN có nhu cầu tham gia chương trình có thể vào website để tìm hiểu thông tin, và đăng  ký tham gia chương trình ngay tại websitehttp://chuyendoiso.sct.bentre.gov.vn. Số điện thoại đường dây nóng, giải đáp thắc mắc: 0275.382.3377.

Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN