Chị Nguyễn Thị Ngọc Bích góp sức phòng chống dịch Covid-19

19/04/2020 - 20:48

BDK - Chị Nguyễn Thị Ngọc Bích (44 tuổi) ở Ấp 3, xã Bình Thắng, huyện Bình Đại là người hay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Gần đây, chị đã tích cực đóng góp và vận động các mạnh thường quân hỗ trợ cho người dân khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19, ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Bích chở hàng hóa tới chốt cách ly trạm cầu Thừa Lợi hỗ trợ cho người dân. Ảnh: H. Đức

Chị Nguyễn Thị Ngọc Bích chở hàng hóa tới chốt cách ly trạm cầu Thừa Lợi hỗ trợ cho người dân. Ảnh: H. Đức

Chị Bích làm nghề mua bán cá khô, có thu nhập ổn định. Sau khi có quyết định cách ly ấp Thừa Lợi, chị Bích đã tự mình lái xe Hoa lâm chở gạo, rau quả tới chốt cầu Thừa Lợi hỗ trợ người dân nơi đây. Chị Bích chia sẻ: “Tôi có người thân và bạn bè ở ấp Thừa Lợi. Do vậy, tôi muốn góp chút ít để giúp đỡ cho bà con vượt qua khó khăn”.

Hàng ngày, sau khi xong công việc, chị Bích dành thời gian để mua gạo, thức ăn, trái cây và các mặt hàng nhu yếu phẩm. Sau khi hàng hóa đủ chuyến xe tải nhỏ hoặc xe Hoa lâm, chị chở tới trạm chốt cầu Thừa Lợi. Tại đây, lực lượng trực chốt đã giúp chị xuống hàng để chuyển qua xe khác chở vào ấp phân phối cho nhân dân.

 Thiếu tá Nguyễn Minh Ngọc (Công an huyện Bình Đại) - Tổ trưởng Tổ cách ly trạm cầu Thừa Lợi chia sẻ: “Chị Bích là người rất nhiệt tình hỗ trợ cho bà con khu vực cách ly và lực lượng trực tại chốt. Cùng với chị Bích còn có chị Nhã ở Thới Thuận và một số người khác cũng rất tích cực”.

Huỳnh Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN