Để nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí

28/09/2018 - 20:36

Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Thanh Nga

Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Thanh Nga

Ngày 28-9-2018, Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh tổ chức hội thảo làm gì để nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí với sự tham dự của hội nhà báo 6 tỉnh cụm thi đua Bắc sông Hậu. Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Bé đến dự.

Chủ đề của hội thảo đặt ra rất cấp thiết trong tình hình bùng nổ thông tin như hiện nay; để mỗi tờ báo, nhà báo có dịp nhìn lại, có hướng đi phù hợp hơn trong thời gian tới.

Tại hội thảo, đại diện các chi hội nhà báo đã trình bày tham luận nhằm trao đổi, chia sẻ, cùng làm sáng tỏ chủ đề ban tổ chức đặt ra. Đồng thời, nêu lên thực trạng cũng như những mong muốn không ngoài mục đích góp phần nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí. Đây cũng là nhiệm vụ sống còn của mỗi tờ báo trong thời đại 4.0 hiện nay.

Nhà báo Nguyễn Bé đánh giá cao các ý kiến tham luận tại hội thảo. Chủ đề  liên quan mật thiết với việc tác nghiệp nên các tham luận rất sát thực tế.

Ông cũng nêu lên quan điểm để có tác phẩm báo chí hay là người viết phải có bản lĩnh, có sự hỗ trợ đắc lực của ban biên tập. Người viết phải có quan điểm, lập trường vững vàng. Ban biên tập phải nhìn được sở trường, tạo điều kiện cho phóng viên phát huy sở trường.  "Đằng sau bài báo hay có bóng dáng của tổng biên tập, và phía sau nữa là của lãnh đạo tỉnh", nhà báo Nguyễn Bé đúc kết.

Ngoài ra, nhà báo Nguyễn Bé cũng lưu ý những người làm báo tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long trong việc đầu tư tác phẩm để tham dự giải báo chí quốc gia.

KM

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN