Đoàn công tác tỉnh Bến Tre gặp gỡ bà con ngư dân tỉnh Bến Tre tại Cà Mau

13/08/2022 - 11:42

BDK.VN - Ngày 13-8-2022, tại Đồn Biên phòng Sông Đốc, lãnh đạo hai tỉnh Bến Tre - Cà Mau đã phối hợp, tổ chức buổi gặp gỡ bà con ngư dân tỉnh Bến Tre đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Cà Mau.

Hơn 40 ngư dân tham gia buổi gặp mặt

Hơn 40 ngư dân tham gia buổi gặp mặt.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Cảnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử chủ trì buổi gặp mặt.

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre và tỉnh Cà Mau chủ trì buổi gặp mặt

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre và tỉnh Cà Mau chủ trì buổi gặp mặt.

Cùng tham dự buổi làm việc có Phó chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre Lê Văn Khê, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre Đoàn Văn Đảnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tỉnh Bến Tre. Đặc biệt, buổi gặp mặt có hơn 40 ngư dân Bến Tre tại Cà Mau tham dự.

Hiện nay, Đồn Biên phòng Sông Đốc, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau quản lý tổng số 2.268 phương tiện. Trong đó, tỉnh Bến Tre có 176 phương tiện hoạt động thường xuyên. Ngành nghề khai thác chủ yếu là lưới kéo, ghe cào, lưới vây… Những năm qua, Đồn Biên phòng Sông Đốc phối hợp với các ngành địa phương thường xuyên tuyên truyền ngư dân nắm chắc các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động đánh bắt thủy sản.

Ngư dân Bến Tre tại Cà Mau chia sẻ

Ngư dân Bến Tre tại Cà Mau chia sẻ.

Tại buổi gặp mặt, bà con ngư dân mong muốn được hỗ trợ các điều kiện thủ tục giấy tờ ra vào hoạt động trên biển; nhiều trường hợp thiết bị giám sát hành trình bị ngắt kết nối do mạng di động yếu; quan tâm hỗ trợ công tác đăng kiểm, các loại giấy tờ liên quan theo quy định; cần có trung tâm giới thiệu việc làm để tuyển lao động (bạn tàu) có sự giám sát của Nhà nước để đảm bảo an ninh, an toàn, hiệu quả khi tàu ra biển…

Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Bến Tre Huỳnh Văn Cung cho biết: Đơn vị sẽ cử đoàn kỹ thuật sang Cà Mau để hỗ trợ bà con về thủ tục, an toàn kỹ thuật khi bà con thông báo. Dịp này, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Bến Tre đã thông tin thêm một số quy định về quản lý và xử phạt vi phạm hành chính trong khai thác bất hợp pháp; các chính sách hỗ trợ ngư dân để bà con nắm bắt, tiếp cận, cũng như việc cần tuân thủ thực hiện tốt các quy định trong hoạt động đánh bắt để được hưởng chính sách.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử cho hay: Bến Tre là một trong những địa phương có ngư dân đến sinh sống, làm việc tại Cà Mau nhiều nhất. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Cà Mau, ông Lê Văn Sử ghi nhận, biểu dương những đóng góp của bà con đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cà Mau. Đồng thời mong muốn bà con cố gắng vượt qua khó khăn, thách thức để đánh bắt hiệu quả. Lãnh đạo tỉnh Cà Mau cũng cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ điều kiện cho bà con thực hiện tốt nhất các quy định trong khai thác đánh bắt.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ trao đổi với bà con ngư dân Bến Tre tại Cà Mau.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ trao đổi với bà con ngư dân Bến Tre tại Cà Mau.

Kết thúc buổi gặp gỡ, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ cám ơn lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã quan tâm hỗ trợ ngư dân Bến Tre có điều kiện tham gia làm việc và sinh sống tại đây. Đồng thời, mong muốn bà con tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, đóng góp nhiều hơn cho phát triển kinh tế của Bến Tre và Cà Mau. Tiếp tục đoàn kết hỗ trợ nhau và gắn chặt chẽ hơn với chính quyền, biên phòng địa phương để kịp thời nắm bắt thông tin về chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Từ đó thực hiện đúng quy định trong khai thác đánh bắt, không để xảy ra trường hợp vi phạm trong đánh bắt nói chung và đặc biệt là không để vi phạm vùng biên giới biển trong thời gian tới.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ tặng quà cho bà con ngư dân.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ tặng quà cho bà con ngư dân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh tặng quà cho bà con ngư dân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh tặng quà cho bà con ngư dân.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã tặng quà cho ngư dân, lãnh đạo huyện Trần Văn Thời và Đồn Biên phòng Sông Đốc.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN