Đoàn kiểm tra 171 của Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Ba Tri

02/11/2021 - 15:00

BDK.VN - Sáng 2-11-2021, Đoàn kiểm tra 171 của Tỉnh ủy do Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam làm trưởng đoàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh làm phó đoàn có buổi làm việc với Huyện ủy Ba Tri để kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU; Chương trình số 10-CTr/TU; Chương trình hành động số 38-CTr/TU của Tỉnh ủy và Quy chế làm việc của cấp ủy.

Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam phát biểu kết luận buổi làm việc.

Sau khi tiếp thu Nghị quyết, Chương trình của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Tri đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, quán triệt, cụ thể hóa sát hợp với tình hình của huyện, tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao trong triển khai thực hiện, đạt được nhiều kết quả bước đầu quan trọng. Một số ngành kinh tế biển chủ lực được hình thành; các khu, cụm công nghiệp được doanh nghiệp đầu tư. Nguồn lực huy động cho các công trình trọng điểm hướng Đông đang từng bước triển khai thực hiện, đặc biệt là các công trình giao thông.

Bên cạnh đó, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy luôn quan tâm việc xây dựng và thực hiện Quy chế làm việc. Ý thức, trách nhiệm của từng thành viên trong Ban Chấp hành luôn được đề cao, tôn trọng và thực hiện nghiêm Quy chế làm việc. Nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách luôn được thực hiện nghiêm túc.

Kết luận buổi làm việc, Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam - Trưởng đoàn kiểm tra 171 của Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Tri trong thực hiện Nghị quyết 04 cũng như các chương trình hành động của Tỉnh ủy.

Về các nhiệm vụ tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tới, Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Huyện ủy Ba Tri tiếp thu tất cả các ý kiến góp ý của các thành viên đoàn kiểm tra. Huyện tiếp tục tập trung đẩy mạnh tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết 04 và các chương trình hành động của Tỉnh ủy; tập trung rà soát các chương trình cụ thể hóa của Huyện ủy để triển khai thực hiện.

Huyện cần tập trung triển khai xây dựng huyện là trung tâm kinh tế biển; góp sức thực hiện tuyến đường động lực ven biển, khu kinh tế biển, các khu đô thị biển, xây dựng thị trấn Tiệm Tôm, dự án cải tạo đàn bò Ba Tri; thực hiện tốt 500ha tôm công nghệ cao; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc các dự án điện gió, điện khí trên địa bàn, gắn với quy hoạch vùng huyện cho thật tốt để tích hợp vào quy hoạch chung của tỉnh. Đồng thời đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội, thực hiện công tác tiếp công dân để giải quyết những vấn đề vướng mắc phát sinh. Phát huy vai trò, trách nhiệm của thành viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ.

“Cần có sự vào cuộc của tất cả mọi người với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đồng tâm, hiệp lực để thực hiện tốt Nghị quyết 04 và các chương trình hành động của Tỉnh ủy”, Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Trương Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN