ĐT Việt Nam hiên ngang giành vé dự VCK futsal World Cup 2021

26/05/2021 - 06:45

Hòa 1-1 với Lebanon sau lượt về, qua đó, kết thúc cũng với tỷ số sau 2 trận play-off, ĐT futsal Việt Nam đã xuất sắc giành vé dự World Cup futsal 2021 nhờ luật bàn thắng sân khách.

Khác với trận lượt đi, ĐT futsal  Việt Nam nhập cuộc chủ động hơn ngay sau tiếng coi khai cuộc. Việc đoàn quân của ông Phạm Minh Giang đẩy cao đội hình khiến Lebanon rơi vào cảnh lúng túng. Tuy nhiên, thủ môn Hamadani vẫn cho thấy là chốt chặn đáng tin cậy nhất của đối thủ khi ra vào hợp lý, phản xạ xuất sắc để chặn đứng mọi pha dứt điểm của ĐT futsal Việt Nam. Trong hiệp 1, những Quốc Nam, Anh Duy, Đức Hòa… đều có cơ hội để bắn phá khung thành đối thủ nhưng không thắng được người gác đền của Lebanon.

Hàng thủ của ĐT futsal Việt Nam chơi áp sát, bọc lót cho nhau khá tốt trong 10 phút đầu nên Lebanon gần như không có pha dứt điểm nào đáng chú ý. Tuy nhiên, sự mất tập trung trong khâu phòng ngự đã suýt chút nữa khiến đội nhà phải trả giá nếu không có tài nghệ của thủ môn Văn Ý.

Phút 11, Đình Hùng để mất bóng giúp cho Abou Zeid kiểm soát rồi tung cú sút má ngoài nhưng thủ môn Văn Ý đã kịp thời chặn đứng, cứu một bàn thua cho đội nhà. Phút 12, Al Dine tung cú sút chéo góc rất nguy hiểm nhưng một lần nữa, thủ môn Văn Ý đã đẩy bóng cứu thua cho Việt Nam. 

Đội tuyển Việt Nam giành vé dự Futsal World Cup 2021

Đội tuyển Việt Nam giành vé dự Futsal World Cup 2021

Đầu hiệp 2, Lebanon chủ động đẩy cao đội hình nên tạo áp lực đáng kể lên phần sân của ĐT futsal Việt Nam. Phút 23, từ quả phạt trực tiếp, El Dine băng từ tuyến 2 tung cú dứt điểm sau đường căng ngang của đồng đội nhưng thủ môn Văn Ý đã xuất sắc cản phá. Năm phút sau, Việt Nam đáp trả bằng pha tổ chức tấn công bài bản. Từ đường chuyền của Anh Duy, Minh Trí xoay người dứt điểm ở góc hẹp, đưa bóng chệch khung thành Lebanon trong gang tấc. 

Trong thế bế tắc ấy, Đoàn Phát đã nổi lên trở thành người hùng của ĐT futsal Việt Nam. Dù đối mặt với đối thủ có khả năng tì đè tốt hơn nhưng Đoàn Phát vẫn dùng hết sức để bứt khỏi sự đeo bám của cầu thủ Lebanon trước khi tung cú dứt điểm “xỏ háng” thủ môn đối thủ để đưa ĐT futsal Việt Nam dẫn điểm ở phút 36. 

Nhưng niềm vui của đoàn quân ông Phạm Minh Giang chỉ kéo dài 30 giây bởi ngay lập tức, Lebanon đã sử dụng chiến thuật power-play và Tneich đã có pha dứt điểm cận thành để gỡ hòa 1-1. Nếu trận đấu kết thúc với tỷ số này, Lebanon sẽ bị loại, buộc đối thủ tiếp tục chơi “5 cầu” trong 4 phút còn lại. Tuy nhiên, ĐT futsal Việt Nam đã đứng vững để bảo toàn tỷ số 1-1.

Hòa 1-1  sau 2 lượt trận, ĐT futsal Việt Nam đã giành vé dự World Cup futsal 2021 nhờ luật bàn thắng sân khách. Đây là chiến công vô cùng gian khó nhưng rất xứng đáng cho đoàn quân ông Phạm Minh Giang. Xin chúc mừng ĐT futsal Việt Nam đã lần thứ hai liên tiếp góp mặt ở sân chơi cuối cùng của thế  giới.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN