Federer thua đối thủ hạng 75 thế giới ở Geneva Open 2021

19/05/2021 - 12:56

Thua Pablo Andujar 4-6, 6-4, 4-6, hạt giống số một Roger Federer dừng bước ngay ở trận ra quân từ vòng hai giải ATP 250 đất nện tại Geneva, hôm 18-5-2021.

"Tôi muốn chơi nhiều trận ở giải này và vì thế, thất bại khiến tôi thất vọng", Federer nói sau trận. "Thật khó giải thích tất cả những gì xảy ra trên sân. Tôi đã dẫn 4-2 ở set cuối và lẽ ra có thể tạo nên một kết quả khác. Nhưng quần vợt là như vậy. Tôi tập luyện tốt hơn thi đấu. Dù sao, có nhiều khoảnh khắc trong trận đấu này khiến tôi hài lòng".

Sau hai tháng nghỉ ngơi, tay vợt 39 tuổi bước vào trận đấu thứ ba trong năm tại Geneva Open 2021. Federer khởi đầu tốt bằng việc bảo toàn bốn game giao đầu trận và không cho đối thủ có break-point nào.

Tuy nhiên, đến game cuối set một, "Tàu tốc hành" tự đánh hỏng sau cú ép trái của Pablo Andujar. Ngay ở cơ hội có set-point đầu tiên, tay vợt hạng 75 thế giới đã tận dụng thành công để khép lại set mở màn.

Trong set hai, những cú đánh trái một tay của Federer tỏ ra hiệu quả và ổn định hơn. Tay vợt Thụy Sỹ cuối cùng cũng có break-point đầu tiên trong trận, ở game thứ ba và đã chuyển hóa thành công, trước khi thắng 6-4 ở set đấu này.

Sớm thắng game đỡ bóng để dẫn 4-2 trong set quyết định, Federer lại không duy trì được ưu thế đó. Hạt giống số một thua liền bốn game chỉ trong 15 phút. Dù cứu tới hai match-point nhưng Federer không thể cản được Pablo Andujar giành thắng lợi chung cuộc. Đó cũng là thất bại đầu tiên của chủ nhân 20 danh hiệu Grand Slam trên quê nhà Thụy Sỹ sau chuỗi 32 chiến thắng liên tiếp kể từ mùa giải 2013.

"Roland Garros không phải mục tiêu của tôi. Mục tiêu là mùa sân cỏ, vì thế tôi vẫn còn thời gian. Những giải đất nện sẽ giúp tôi làm quen lại với các trận đấu chính thức. Rõ ràng, tôi muốn chơi nhiều trận hơn trước khi tới mùa sân cỏ", Federer thừa nhận.

Kể từ Australian Open 2020, tay vợt Thụy Sỹ mới tham dự có hai giải ATP. Federer đã trải phải qua hai ca phẫu thuật đầu gối và mất hơn một năm điều trị.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN