Giao ban công tác công an các tỉnh Tây Nam Bộ tại Bến Tre

22/04/2021 - 19:05

BDK - Chiều ngày 22-4-2021, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác có buổi làm việc với lãnh đạo Công an các tỉnh Tây Nam Bộ về công tác quyết toán các dự án hoàn thành và thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2021. Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi tham dự.

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc.

Đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh Tây Nam Bộ báo cáo kết quả thực hiện tiến độ về công tác quyết toán các dự án hoàn thành và kết thúc giải ngân vốn đầu tư công trong ngành công an; nêu một số khó khăn và đề xuất các giải pháp tháo gỡ.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi bày tỏ niềm vui khi được Bộ Công an chọn tỉnh đăng cai họp giao ban lần này. Đồng chí cho biết, tỉnh có nhiều kinh nghiệm trong việc giải ngân vốn đầu tư công. Nhiều năm qua, đầu tư công của tỉnh giải ngân rất chậm. Năm 2020, UBND tỉnh và các ngành chuyên môn báo cáo cụ thể những vướng mắc, khó khăn, nhưng đến cuối năm tỉnh đã giải ngân trên 90% vốn đầu tư công.

Tỉnh còn nhiều khó khăn so với các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nhưng với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và người dân, tỉnh đạt một số kết quả nhất định, trong đó sự đóng góp rất lớn của ngành công an tỉnh, đã tích cực tham mưu, đề xuất các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt đã tham mưu đề xuất chủ trương đưa công an chính quy về cơ sở bước đầu khá thành công; tỉnh đang tiếp tục chấn chỉnh những bất cập còn tồn tại.

Phát biểu tại buổi giao ban, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao sự nỗ lực của công an các tỉnh Tây Nam Bộ trong công tác quyết toán các dự án hoàn thành và kết thúc giải ngân vốn đầu tư công, trong đó có Công an tỉnh Bến Tre. Các tỉnh đều thực hiện nghiêm túc các quy trình, hồ sơ thủ tục theo đúng quy định, không để xảy ra sai sót.

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn lưu ý, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải quyết liệt hơn nữa trong việc theo dõi, kiểm tra, giám sát các đơn vị liên quan đến các công trình dự án, tránh để xảy ra tiêu cực, mất cán bộ. Tập trung đẩy nhanh các công trình, dự án. Từng cơ quan, đơn vị Bộ Công an tăng cường phối hợp với các tỉnh đảm bảo quy trình, thủ tục chặt chẽ, hiệu quả, nhất là đẩy nhanh tiến độ theo đúng kế hoạch. Sắp tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026, ngành công an phải có các chương trình, kế hoạch cụ thể, tập trung các phương án đảm bảo tuyệt đối tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử.

Cùng ngày, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ dự án xây dựng trụ sở Công an huyện Mỏ Cày Nam và có buổi làm việc tại Huyện ủy, UBND huyện về sự phối hợp, hỗ trợ của địa phương trong việc tăng cường tiềm lực cho công an huyện và công an xã trên địa bàn.

Tin, ảnh: Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN