Góp ý đề cương trưng bày chuyên đề kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Huỳnh Tấn Phát

06/02/2023 - 13:56

BDK.VN - Ngày 6-2-2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp thông qua đề cương và thiết kế trưng bày chuyên đề “Huỳnh Tấn Phát – Cuộc đời và sự nghiệp”.

Đại biểu họp, góp ý thiết kế trưng bày “Huỳnh Tấn Phát - Cuộc đời và sự nghiệp”.

Cùng tham dự cuộc họp góp ý có ông Trần Công Ngữ - nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Quang Trị - Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa tỉnh, cố vấn các nội dung về sự kiện.

Theo dự kiến, phần trưng bày mang tên “Huỳnh Tấn Phát – Cuộc đời và sự nghiệp”, tập hợp các hình ảnh, hiện vật và thông tin liên quan đến đồng chí Huỳnh Tấn Phát. Trưng bày giúp người xem hiểu được cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Huỳnh Tấn Phát trong bối cảnh những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và công lao của ông trong những năm đầu sau khi đất nước giành được độc lập tự do.

Cấu tạo trưng bày dự kiến gồm 5 chủ đề: “Quê hương và gia đình”, “Huỳnh Tấn Phát - Người cộng sản kiên trung mẫu mực”, “Huỳnh Tấn Phát - Tấm gương đại đoàn kết dân tộc và quốc tế”, “Huỳnh Tấn Phát – Kiến trúc sư tài năng, sáng tạo”, “Tưởng nhớ và tri ân”. Bên cạnh đó, Bảo tàng tỉnh Bến Tre cũng chọn lập danh mục 320 hiện vật gốc và tư liệu liên quan đến đồng chí Huỳnh Tấn Phát để trưng bày tại hội trường lớn UBND tỉnh và đền thờ Huỳnh Tấn Phát tại xã Châu Hưng, huyện Bình Đại phục vụ sự kiện.

Các đại biểu tham dự đã góp ý chi tiết về nội dung tư liệu, hình ảnh chọn để trưng bày, đề nghị đơn vị thực hiện kiểm tra, rà soát chính xác thông tin về các chức vụ của đồng chí Huỳnh Tấn Phát. Đồng thời kiểm tra chặt chẽ các chi tiết chú thích hình ảnh, thuyết minh, thiết kế để đảm bảo tính chính xác và thẩm mỹ.

Phần trưng bày chuyên đề về đồng chí Huỳnh Tấn Phát dự kiến được bố trí tại hội trường lớn UBND tỉnh, nơi tổ chức sự kiện lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Huỳnh Tấn Phát vào ngày 15-2-2023.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN