Gương đảng viên tình nguyện xây dựng quân đội

19/02/2021 - 07:02

BDK - Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân Tân Sửu 2021, thanh niên huyện Châu Thành háo hức chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó, nhiều thanh niên là đoàn viên, nhất là đảng viên trẻ đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, nối tiếp truyền thống vẻ vang của cha ông ta, thể hiện ý chí, trách nhiệm đố́i với Tổ quốc, sẵ̃n sàng lên đườ̀ng bảo vệ quê hương đấ́t nước.

Anh Phan Hữu Thành

Anh Phan Hữu Thành

Với dáng người khỏe mạnh, anh Phan Hữu Thành, sinh năm 2002, Phó bí thư Chi đoàn ấp Hàm Luông, xã Tân Phú (Châu Thành), tham gia hoạt động Đoàn tại địa phương sau khi nghỉ học lớp 10 do hoàn cảnh gia đình. Thấy tinh thần năng nổ, hoạt bát nên cấp ủy và địa phương giới thiệu kết nạp Thành vào Đảng vào tháng 11-2020. Sinh ra trong gia đình nông dân nhưng có cha từng là bộ đội đi chiến trường Campuchia. Thường xuyên được nghe cha kể những câu chuyện chiến trường, tình đồng chí, đồng đội đã tạo động lực cho Thành viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Thanh niên Phan Hữu Thành phấn khởi chia sẻ: “Qua những câu chuyện kể của cha, em cảm thấy rất yêu quý hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ. Dẫu biết đi bộ đội sẽ không như ở nhà nhưng bản thân em thấy rằng, môi trường quân đội sẽ giúp em trưởng thành hơn và đặc biệt là em có cơ hội được hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng cao cả của người thanh niên. Em sẽ cố gắng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao để xứng đáng là người con quê hương Bến Tre Đồng khởi anh hùng”.

Quyết định của Thành đã được gia đình ủng hộ. Từng tham gia chiến trường Campuchia (từ tháng 2-1984 đến tháng 12-1988), thấy được giá trị tốt đẹp khi được vào môi trường quân đội, ông Phan Văn Nhơn - cha của Thành rất tự hào khi nay con mình viết đơn tình nguyện đi xây dựng quân đội.

Anh Huỳnh Gia Bảo

Anh Huỳnh Gia Bảo

Đối với anh Huỳnh Gia Bảo, sinh năm 1998, xã Phước Thạnh (Châu Thành) vừa tốt nghiệp đại học ngành Quản lý nhà nước Học viện Hành chính Quốc gia, có thành tích học tập tiêu biểu và tích cực tham gia các phong trào đoàn nên Bảo được kết nạp Đảng tại trường. Cha Bảo làm công chức nhà nước. Từ nhỏ, Bảo luôn ao ước được khoác lên người bộ quân phục nhưng lúc thi tuyển vì lý do sức khỏe nên Bảo không đăng ký thi tuyển được. Sau khi tốt nghiệp đại học, Bảo tiếp tục nguyện vọng viết đơn lên đường xây dựng quân đội.

Khi được hỏi về nhiệm vụ của người thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, thanh niên Huỳnh Gia Bảo tâm sự với chúng tôi: “Vừa rồi có chỗ nhận em vào làm nhưng em đã viết đơn xin tình nguyện đi xây dựng quân đội. Thiết nghĩ khi vào quân đội, đây sẽ là một ngôi trường lớn giúp em hoàn thiện bản thân mình thêm, đặc biệt là có những trải nghiệm giúp em rèn luyện thêm kỹ năng sống. Sau 4 năm đèn sách, em đã tốt nghiệp, nhưng vẫn muốn vào quân đội. Đây là ước mơ của em và cũng là nghĩa vụ của công dân tham gia bảo vệ Tổ quốc. Nếu có điều kiện được công tác trong quân đội lâu dài là hạnh phúc của em và gia đình, nếu không được thì thời gian trong quân ngũ sẽ là hành trang tốt để em tiếp tục học tập, công tác khi trở về địa phương…”.

Cả hai thanh niên Phan Hữu Thành và Huỳnh Gia Bảo luôn tin rằng mình sẽ là một người lính Cụ Hồ đầy tinh thần trách nhiệm, cống hiến hết mình cho Tổ quốc. Hy vọng, hai thanh niên sẽ luôn giữ vững lập trường, không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong môi trường quân đội, trở thành những công dân có ích cho xã hội, những quân nhân tiên phong, gương mẫu.

 Phan Hữu Thành và Huỳnh Gia Bảo là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên, thanh niên của huyện Châu Thành nói riêng và toàn tỉnh nói chung noi theo, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Bài, ảnh: Đ.Thạch - C.An

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN