Hấp dẫn các hoạt động Hội sách trực tuyến quốc gia 2022

18/04/2022 - 11:12

BDK.VN - Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 sẽ diễn ra trong thời gian 1 tháng từ ngày 19-4 đến hết ngày 20-5-2022 trên sàn http://book365.vn với thông điệp “Thắp lửa tri thức”.

Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 với thông điệp “Thắp lửa tri thức”.

Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 với thông điệp “Thắp lửa tri thức”.

Sự kiện do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, Hội Xuất bản Việt Nam, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Công ty cổ phần phát triển giải pháp giáo dục Vivi Education (Tổng công ty V&V) phối hợp tổ chức, vận hành.

Hội sách trực tuyến toàn quốc 2022 bao gồm các hoạt động: hội chợ, giới thiệu sách, giao lưu cùng bạn đọc và cuộc thi “Nhà thông thái” nhằm cổ vũ cho phong trào đọc sách trên cả nước, góp phần nuôi dưỡng tình yêu của bạn đọc với sách, lan tỏa giá trị tích cực của sách trong cộng đồng. Hội sách có sự tham gia của hơn 100 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trong cả nước với hơn 40 ngàn tựa sách tiêu biểu (bao gồm sách in, sách điện tử, sách nói) được trợ giá tối thiểu từ 15 - 25%.

Chuỗi tọa đàm với chủ đề “Giới thiệu, chia sẻ và kiến giải thông điệp sách hay, đặc sắc đến bạn đọc cả nước” sẽ được tổ chức theo hình thức tọa đàm trực tiếp tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, kết hợp phát trực tuyến tại các kênh truyền thông của Hội sách. Đối tượng khách mời tham dự chương trình dự kiến là những nhân vật có uy tín, tầm ảnh hưởng lớn đối với người dân nói chung và giới trẻ nói riêng trong xã hội. Họ có một điểm chung là tình yêu sách và tâm huyết đối với việc hỗ trợ phát triển tri thức nước nhà.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra cuộc thi “Nhà thông thái” trên sàn http://book365.vn nhằm tìm ra 100 người có hiểu biết sâu rộng khắp Việt Nam. Với giá trị tiền thưởng cao, cuộc thi khuyến khích tinh thần đọc sách trong cộng đồng. Ban tổ chức sẽ tạo ra một ngân hàng câu hỏi thuộc các lĩnh vực: Văn học, Toán học, Địa lý, Vật lý, câu đố dân gian... Người chơi phải đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình trên http://book365.vn . Mỗi ngày, tại 7 khung giờ khác nhau, hệ thống sẽ hiển thị 7 đợt thi cho từng người chơi. Tùy vào thời gian có thể thu xếp được của mình, bạn đọc có thể tham gia lựa chọn một đề và bắt đầu thi trực tuyến. Tổng số điểm mà người chơi tích lũy được sẽ quyết định thứ hạng của họ trong suốt thời gian diễn ra Hội sách.

Bên cạnh đó, Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 còn là nơi diễn ra chuỗi sự kiện kết nối các nhà xuất bản, đơn vị phát hành nhằm giới thiệu sách đến bạn đọc với các chủ đề tiêu biểu như: sách nói với phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, Doanh nhân với sách - Sách với doanh nhân, lễ phát động phong trào đọc sách, Chuyển đổi số trong hoạt động xuất bản…

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN