Hội Doanh nghiệp Giồng Trôm hỗ trợ học bổng dài hạn cho 18 học sinh

21/07/2020 - 21:31

BDK - Thông qua vận động của UBND huyện Giồng Trôm, Hội Doanh nghiệp huyện Giồng Trôm vừa nhận hỗ trợ học bổng dài hạn cho 18 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khối THCS trong huyện.

Các thành viên Hội Doanh nghiệp Giồng Trôm trực tiếp trao học bổng tại buổi nhận bảo trợ dài hạn cho các em.

Các thành viên Hội Doanh nghiệp Giồng Trôm trực tiếp trao học bổng tại buổi nhận bảo trợ dài hạn cho các em.

Mỗi em nhận 300 ngàn đồng/tháng. Buổi lễ trao học bổng quý đầu tiên (3 tháng, 900 ngàn đồng/em) diễn ra vào ngày 20-7-2020, tại Trường THCS Thị trấn Giồng Trôm. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Trung tham dự.

Giồng Trôm hiện có hơn 3.063 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 5,67%. Riêng học sinh tiểu học và THCS có hơn 20 ngàn em. Trong đó, có 2.431 em thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, 750 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các cấp học. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Trung đánh giá cao sự chung tay đóng góp của Hội Doanh nghiệp huyện. Ngoài tổ chức sản xuất, các doanh nghiệp còn đồng hành với địa phương trong các chương trình an sinh xã hội. Riêng trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, hội đã hỗ trợ 2 tấn gạo và nhiều phần quà khác. Hội quan tâm hỗ trợ học bổng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học. Sự hỗ trợ tích cực trên góp phần thiết thực cho công tác an sinh xã hội trong huyện.

Đến nay, huyện Giồng Trôm đã vận động từ nhiều nguồn để bảo trợ học tập cho gần 200 em, với số tiền từ 300 - 500 ngàn đồng/em/tháng. Hiện còn hơn 500 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được bảo trợ học tập.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN