Họp Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động và lễ kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

23/06/2022 - 11:54

BDK.VN - Ngày 23-6-2022, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đã chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động và Lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu.

Các đại biểu tham dự tại cuộc họp.

Các đại biểu tham dự tại cuộc họp.

Tham dự có các Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, Nguyễn Minh Cảnh, Nguyễn Thị Bé Mười; các tiểu ban, tổ giúp việc và các thành phần liên quan.

Theo báo cáo, đến nay, Ban Tổ chức đã lập danh sách, thiết kế và phát hành thư mời đến các tổ chức cá nhân, bộ ngành trung ương, các nhà khoa học quốc tế và trong nước. Đã điều chỉnh, hoàn thành đề cương trưng bày và tiến hành trưng bày thực tế, song song thực hiện thiết kế trưng bày ảo về “Cuộc đời và sự nghiệp Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu”.

Hiện đã tổ chức thành công Hội diễn “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ XVIII; hoàn thành “Hành trình theo bước chân cụ Đồ”; hoàn thành Quyền sách chữ thư pháp khổ lớn về thơ văn cụ Nguyễn Đình Chiểu. Đang khẩn trương triển khai thực hiện các phần việc theo kế hoạch Giải Bến Tre Marathon 2022 (diễn ra ngày 25 và 26-6-2022. Đã thông qua Hội đồng nghệ thuật thẩm định phim về “Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu ”…

Tại cuộc họp, đại biểu đã trao đổi, đóng góp ý kiến liên quan đến các vấn đề như: Đảm bảo tình hình an ninh trật tự, giao thông tại khu vực sân lễ và các tuyến đường diễn ra hoạt động; cách bố trí, tổ chức chương trình lễ; đón tiếp đại biểu; tổ chức các tour du lịch giới thiệu về đất và người Bến Tre; sắp xếp khu vực tác nghiệp báo chí; huy động lực lượng lễ tân, hậu cần hướng dẫn, đón tiếp các đoàn đại biểu về tham dự chương trình…

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam kết luận tại cuộc họp.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam kết luận tại cuộc họp.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, thống nhất mời thêm một số thành phần, đại biểu đã có những đóng góp, liên quan đến Bến Tre trong một số lĩnh vực. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam lưu ý: Đối với thư mời, kiểm tra lại đại biểu khách mời, kết nối đến từng đại biểu, xác nhận việc tham gia để đón tiếp được chu đáo; sắp xếp, bố trí khu vực chỗ ngồi cho đại biểu đúng vị trí.

Tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị để tổ chức tốt các nội dung. Chuẩn bị tốt các bài diễn văn, phát biểu, ấn phẩm quà tặng. Đảm bảo đón rước khách chu đáo. Đảm bảo an toàn lễ khánh thành dự án điện gió Tân Hoàn Cầu (ngày 1-7-2022). Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn phòng cháy chữa cháy, y tế, cung cấp điện xuyên suốt để phục vụ lễ. Các địa phương làm vệ sinh các tuyến đường, tạo vẻ mỹ quan “sáng, xanh, sạch, đẹp” cho môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, có sự phân công cụ thể thực hiện công tác trong từng nội dung buổi lễ, đảm bảo tổ chức chu đáo buổi lễ, không để sơ suất. Thống nhất với đơn vị tổ chức sự kiện bố trí các màn hình led phía ngoài sân lễ phục vụ cho nhân dân xem. Tổ chức các hoạt động trên tinh thần tiết kiệm, sẽ cắt bớt một số nội dung không thật sự cần thiết. Các hoạt động gắn với kỷ niệm 30 năm Ngày Truyền thống văn hóa tỉnh. Tối 29-6-2022, sẽ diễn ra chương trình tổng duyệt lễ kỷ niệm.

          Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN