Họp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

19/03/2023 - 05:28

BDK.VN - Ngày 18-3-2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và Bí thư Chi đoàn mạnh năm 2023.

 

Trao Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ năm 2023.

Tham dự, có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, cùng cán bộ Đoàn qua các thời kỳ.

 Tại buổi họp mặt, các đại biểu được xem phóng sự ngắn ôn lại quá trình ra đời và trưởng thành của tổ chức Đoàn qua 92 năm. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần phấn đấu, tu dưỡng, học tập nâng cao trình độ, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn; thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa, phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo, tình nguyện trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuyên dương Thanh niên tiến làm theo lời Bác.

Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Phát biểu tại chương trình họp mặt, Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Như Quỳnh khẳng định: 92 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang. Đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, gắn bó thiết tha, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; truyền thống của đội quân xung kích cách mạng, dám nhận những nhiệm vụ nặng nề, dám đi đến những nơi khó khăn, gian khổ, dám suy nghĩ sáng tạo…để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đó là truyền thống gắn bó đoàn kết trong tổ chức Đoàn với thanh niên, với nhân dân; là truyền thống hiếu học để nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, xã hội, khoa học, kỹ thuật. Say mê sáng tạo và dấn thân trong hoạt động thực tiễn để cống hiến cho sự nghiệp của Đảng và của dân tộc. 

Tuyên dương Chi đoàn mạnh năm 2023.

Tuyên dương Chi đoàn mạnh năm 2023.

Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Như Quỳnh cho rằng: Tổ chức Đoàn trong tình hình mới vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách cần tiếp tục tìm giải pháp bền vững hơn, tiếp tục nâng cao tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên trong khu vực ngoài nhà nước, giáo dục lý tưởng cách mạng, nâng cao trình độ tay nghề, ngoại ngữ cho thanh niên; lựa chọn những việc trọng tâm, mô hình hoạt động có chiều sâu, bền vững; công tác thu hút, tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, điều động cán bộ Đoàn và chăm lo cho đội ngũ cán bộ Đoàn bán chuyên trách, Bí thư Chi đoàn ấp, khu phố; những đề án, cơ chế, chính sách đặc thù trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ, nâng cao chất lượng đầu vào của Đoàn, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Trước tình hình đó, đòi hỏi các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh phải nỗ lực hơn nữa trong thiết kế nội dung, lựa chọn phương thức hoạt động, nắm bắt và định hướng kịp thời tình hình tư tưởng thanh niên, tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, phù hợp với từng đối tượng thanh niên, để Đoàn thật sự là người định hướng, người đồng hành, người bạn tin cậy của thanh niên, xứng đáng là người anh, người chị truyền cảm hứng, dẫn dắt các em đội viên, thiếu nhi tiếp bước lên Đoàn.

Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh, các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên hôm nay cần có lý tưởng khát vọng, ý chí, nghị lực mãnh mẽ để vươn lên, có mục tiêu giải pháp rõ ràng để hành động và định hướng tương lai tốt đẹp cho mình. Sứ mệnh lịch sử của thanh niên ngày nay với nhiều trọng trách nặng nề nhưng vô cùng vinh quang, đó là xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Mỗi thanh niên cần tiếp tục đoàn kết, khiêm tốn, chân thành học tập, rèn luyện không ngừng. Mỗi ngày phải luôn tự học, tự rèn, tự soi, tự sửa mình để cho mình tiến bộ, xây dựng tổ chức mà mình là thành viên ngày càng vững mạnh, trui rèn bản lĩnh chính trị, ý chí, nghị lực vượt khó với tinh thần “Không có việc gì khó. Chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển. Quyết chí ắt làm nên”.

Giao lưu với gương điển hình tiêu biểu trong công tác Đoàn.

Giao lưu với gương điển hình tiêu biểu trong công tác Đoàn.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ năm 2023” của Trung ương Đoàn cho 4 cá nhân, tuyên dương 9 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, 9 tập thể đạt danh hiệu Chi đoàn mạnh cấp tỉnh năm 2023. Ngoài ra, tổ chức gặp gỡ và giao lưu với Công dân Đồng khởi tiêu biểu và gương thanh niên tiêu biểu với chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”.

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN