Họp mặt những người có trình độ sau đại học

03/05/2017 - 07:04

Nhân dịp lễ kỷ niệm 30-4, 1-5, UBND huyện Ba Tri tổ chức buổi họp mặt 200 người con ưu tú của quê hương Ba Tri có trình độ sau đại học đang công tác trong và ngoài huyện, nhằm phát huy mạnh mẽ truyền thống hiếu học, xây dựng xã hội học tập, củng cố mục tiêu phấn đấu rèn luyện cho thế hệ trẻ.

Huyện Ba Tri hiện có trên 250 người có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ. Đặc biệt qua thống kê, số lượng người có trình độ sau đại học đã tăng lên khá nhanh. Năm 2006, toàn huyện có 105 người có trình độ sau đại học thì hiện nay trên 250 người.

Trong không khí ấm áp của buổi họp mặt, các tiến sĩ, thạc sĩ đã chia sẻ kinh nghiệm về quá trình công tác, học tập và nghiên cứu khoa học của mình, đồng thời chân tình bày tỏ và đề đạt nguyện vọng với lãnh đạo huyện xem xét có cơ chế, chính sách phù hợp để thu hút nhân tài; tạo môi trường học tập thuận lợi để phát triển sự nghiệp giáo dục huyện nhà.

Phát biểu tại buổi họp mặt, lãnh đạo huyện Ba Tri ghi nhận những đóng góp của đội ngũ trí thức có trình độ sau đại học cho sự phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn những người con Ba Tri dù ở cương vị, công tác nào, dù ở mọi miền của Tổ quốc luôn hướng về quê hương, góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trà Dũng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN