Huy động gần 100 bài viết về Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

12/05/2022 - 12:09

BDK.VN - Sáng 12-5-2022, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam - Trưởng ban Tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu đã tiếp và làm việc với Giáo sư - TS. Nguyễn Chí Bền về công tác chuẩn bị nội dung kỷ yếu Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam làm việc với Giáo sư Nguyễn Chí Bền.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam làm việc với Giáo sư - TS. Nguyễn Chí Bền.

Theo Giáo sư -TS. Nguyễn Chí Bền, việc chuẩn bị nội dung kỷ yếu bước đầu khá thành công. Hiện huy động số lượng lớn các chuyên gia trong và ngoài nước quan tâm viết bài, nhiều nhất nội dung về tiểu sử của Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu. Cụ thể, có 17 bài của các tác giả nước ngoài và hơn 78 bài của tác giả trong nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cho rằng: công tác chuẩn bị bước đầu khá thành công, huy động sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu khoa học, chuyên gia. Cần tổ chức in kỷ yếu sớm, dự kiến đến 20-5-2022 phải nộp bài cho nhà xuất bản. Để kịp nội dung, từng đồng chí chịu trách nhiệm số bài được phân công. Trong quá trình xem xét, cân nhắc chọn lựa các bài ở nhiều góc độ, bài có nội dung tốt nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam hy vọng quyển kỷ yếu sẽ góp phần giúp độc giả có thêm những hiểu biết toàn diện, sâu sắc trong quá trình nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp của Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN