Kết nối đầu tư xây dựng Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách

17/12/2021 - 11:19

BDK.VN - Ngày 17-12-2021, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam chủ trì buổi làm việc với đại diện Công ty Cây xanh Công Minh về các nội dung đề xuất đầu tư thuộc lĩnh vực cây xanh, hoạt động công ích trên địa bàn tỉnh và tham gia đầu tư đề án Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách. Đại diện lãnh đạo chính quyền các huyện, thành phố, ngành văn hóa cùng tham dự.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam phát biểu tại buổi làm việc.

Đại diện Công ty Cây xanh Công Minh đã báo cáo những đề xuất và định hướng đầu tư của công ty trên địa bàn tỉnh. Trong đó, nổi bật là mô hình trung tâm thương mại cây cảnh và nông sản tại huyện Chợ Lách. Mô hình được định hướng sẽ có chức năng làm đầu mối kết nối, tiêu thụ hoa kiểng, cây cảnh, cây giống của tỉnh cũng như định hướng thị trường, hướng dẫn khoa học kỹ thuật cho nông dân, qua đó góp phần phát triển du lịch của tỉnh, phù hợp với mục tiêu xây dựng Đề án Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách.

Phía đại diện các sở, ngành tỉnh và các huyện, thành phố cũng đã thông tin những hạng mục cụ thể trong Đề án Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách, phù hợp với thế mạnh và định hướng đầu tư của công ty. Đồng thời nêu các ý kiến về khả năng hợp tác với công ty trong những nội dung cụ thể về xây dựng, chăm sóc các công trình cây xanh đô thị, các hoạt động dịch vụ công ích.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đã thông tin các định hướng của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội và nhận xét những nội dung đề xuất đầu tư của công ty đối với các định hướng phát triển của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cho biết: Thời gian tới, các địa phương và sở, ngành tỉnh sẽ hướng dẫn, hỗ trợ công ty tìm hiểu thêm thông tin và triển khai các nội dung hợp tác cụ thể. Phía công ty sẽ kết nối với các địa phương và sở, ngành chuyên môn của tỉnh để triển khai những nội dung đầu tư, hợp tác theo đúng quy định. Đồng thời công ty sẽ tiếp tục liên kết để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm hoa kiểng, cây cảnh của huyện Chợ Lách và Mỏ Cày Bắc.

Được biết, Công ty Cây xanh Công Minh là đơn vị có gần 30 năm chuyên môn trên lĩnh vực dịch vụ công ích, có nhiều thế mạnh về xây dựng và chăm sóc công trình cây xanh đô thị, hiện đang tham gia đầu tư mô hình trung tâm thương mại cây cảnh và nông sản tại Làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp và có định hướng liên kết, phát triển về sản phẩm cây cảnh trên cả nước.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích