Làng Trẻ em SOS Bến Tre sơ kết thi đua giai đoạn I, năm học 2022-2023

19/01/2023 - 21:50

BDK.VN - Chiều 19-1-2023, Làng Trẻ em SOS Bến Tre tổ chức sơ kết thi đua giai đoạn I, năm học 2022-2023 với chủ đề: “Em yêu biển đảo quê hương”. Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Phạm Thanh Hùng đến dự.

Trẻ tại Làng Trẻ em SOS Bến Tre nhận quà từ nhà tài trợTrẻ tại Làng Trẻ em SOS Bến Tre nhận quà nhà tài trợ

Trong năm qua, các trẻ trong Làng Trẻ em SOS Bến Tre đã nỗ lực phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện đạo đức, tích cực tham gia lao động vệ sinh, phụ giúp việc nhà cùng mẹ. Theo đánh giá, hầu hết các nhà thực hiện tốt việc tự học, nổi bật là Nhà số 9 và Nhà số 10. Kết quả có 8 trẻ được kết quả tốt trong nội dung cá nhân tự học. Các nhóm dạy kèm của nhân viên giáo dục được duy trì, nhất là giai đoạn ôn thi học kỳ; thực hiện thường xuyên vào các đêm trực của từng người.

Trong học kỳ, có 29/90 đạt học lực giỏi, 21/90 em đạt học lực khá; thực hiện 1 đợt Hái hoa Kiến thức dành cho các cấp với chủ đề về ông Hermann Gmeiner, Ngày Gia đình Việt Nam 28-6 và 200 năm Ngày sinh cụ Đồ Chiểu.

Bên cạnh đó, các trẻ tích cực tham gia các hoạt động phong trào năng khiếu của làng phát động. Tại buổi sơ kết, nhiều trẻ trong làng đạt thành tích các mặt học tập, phong trào được tuyên dương, khen thưởng. Lãnh đạo làng cũng trao nhiều phần quà cho các trẻ tham gia hoạt động chào mừng năm mới - Xuân Quý Mão 2023.

Trẻ tại Làng Trẻ em SOS Bến Tre nhận bao lì xì năm mớiTrẻ tại Làng Trẻ em SOS Bến Tre nhận quà lì xì năm mới

Đến dự và chung vui với các trẻ tại Làng Trẻ em SOS Bến Tre, Giám đốc Sở LĐTB&XH và nhiều mạnh thường quân, nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh đã trao phần quà, bao lì xì mừng năm mới cho các trẻ trong làng. Riêng Hội đồng hương Nghệ An tại Bến Tre đã vận động nhiều phần quà, bao lì xì và tài trợ chương trình “Bánh chưng tặng bé” dành tặng các trẻ trong làng nhân dịp xuân mới.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN