Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết các cụ tròn 100 tuổi

24/01/2022 - 13:31

BDK.VN - Ngày 24-1-2022, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Khê cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, huyện Bình Đại và các xã đến thăm, chúc Tết các cụ tròn 100 tuổi trên địa bàn huyện Bình Đại.

Thăm, chúc thọ cụ ông Cao Văn Mỵ, xã Vang Quới Tây. Ảnh: T. Lập

Thăm, chúc thọ cụ ông Cao Văn Mỵ, xã Vang Quới Tây. Ảnh: T. Lập

Đoàn đã đến thăm, chúc Tết các cụ gồm:  bà Nguyễn Thị Hi, Nguyễn Thị Sàng, xã Phú Thuận; ông Cao Văn Mỵ, xã Vang Quới Tây; bà Hồ Thị Nhung, xã Bình Thới; ông Võ Văn Hoặc, xã Phú Long. 

Thăm, chúc thọ cụ bà Nguyễn Thị Sàng, xã Phú Thuận. Ảnh: T. Lập

Thăm, chúc thọ cụ bà Nguyễn Thị Sàng, xã Phú Thuận. Ảnh: T. Lập

Tại mỗi điểm đến, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Khê đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe, chúc thọ và trao Thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước, quà cho các cụ. Phó chủ tịch HĐND tỉnh cũng động viên gia đình quan tâm chăm sóc cho các cụ thật tốt.

Người cao tuổi là vốn qúy giá nhất của gia đình và xã hội. Hiện toàn tỉnh hiện có 106 cụ tròn 100 tuổi.

* Cùng ngày Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh đã đến thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Giồng Trôm.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh thăm và tặng quà Tết cho bà Võ Thị Huệ. Ảnh: Phương Thảo

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh thăm và tặng quà Tết cho bà Võ Thị Huệ. Ảnh: Phương Thảo

Đoàn đã đến thăm, tặng quà các hộ gia đình chính sách tại xã Thuận Điền gồm: Ông Bùi Văn Sữa, bà Nguyễn Thị Chạnh, ông Nguyễn Văn Đực và ông Lương Văn Tròn. Xã Lương Phú gồm: Bà Phan Thị Ánh, bà Nguyễn Thị Đức Lâm, bà Trần Thị Ảnh, bà Đỗ Thị Quang và bà Võ Thị Huệ.

Tại các nơi đến thăm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt thường ngày của các gia đình. Phó chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các gia đình và mong các gia đình tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh gửi tặng giỏ quà Tết và 1 triệu đồng tiền mặt đến mỗi gia đình; chúc các gia đình luôn mạnh khỏe và đón một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh cũng đã đến thăm và tặng quà Tết tại Trung tâm Y tế huyện Giồng Trôm.

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Cảnh biểu dương những nỗ lực của tập thể đơn vị đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2021, đặc biệt là làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi tặng giỏ quà Tết và 20 triệu đồng tiền mặt cho Trung tâm Y tế huyện; chúc đội ngũ y, bác sĩ năm mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc; tiếp tục bám sát tình hình diễn biến dịch Covid-19 để có biện pháp ứng phó kịp thời; thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

* Ngày 24 -1-2022, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Bia đã đến huyện Thạnh Phú trao tặng quà Tết của tỉnh cho 10 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã An Qui và An Nhơn.

Tại xã An Qui, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Bia chúc tết và tặng quà cho 5 hộ gia đình chính sách gồm: Bà Mai Thị Y, Lý Thị Anh, Nguyễn Thị Lan, Đặng Thị Bảnh và ông Trần Văn Hồng. Xã An Nhơn chúc tết và tặng quà cho 5 hộ gia đình chính sách gồm: Bà Phạm Thị Lan, Phạm Thị Ny, Bùi Thị Kỉa; ông Huỳnh Văn Bay, Phạm Văn Lăng.

Trao quà cho gia đình chính sách ở An Nhơn. Ảnh: Văn Minh

Trao quà cho gia đình chính sách ở An Nhơn. Ảnh: Văn Minh

Lãnh đạo tỉnh, huyện đã trao tặng cho các hộ gia đình, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng gồm quà và tiền mặt.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Bia tri ân những cống hiến, hy sinh của gia đình chính sách cho sự nghiệp giải phóng dân tộc đồng thời chúc các hộ gia đình đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 thật vui tươi, đầm ấm và an toàn. Ông Bùi Văn Bia cũng mong muốn các địa phương tiếp tục có sự quan tâm chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo, đảm bảo mọi gia đình đều có Tết.

T. Lập - Phương Thảo - Văn Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN