Máy bay Lebanon bị nạn trên biển

25/01/2010 - 20:01
Máy bay của hãng Ethiopian Airlines

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 9 thi thể, trong đó có phu nhân Đại sứ Pháp tại Lebanon.

Bộ trưởng Bộ Công cộng và Giao thông Lebanon Ghazi El Aridi cho biết, chuyến bay 409 của hãng hàng không Ethiopian Airlines rời sân bay quốc tế Rafik Hariri tại Beirut vào lúc 2h30 sáng (giờ địa phương) ngày 24/1 và bị mất liên lạc sau đó ít phút. Máy bay đang trên đường từ Beirut tới thủ đô Addis Ababa của Ethiopia.

Chiếc phi cơ bị nạn trên biển Địa Trung Hải, cách phía Tây thành phố Na'ameh (Nam Beirut) 3,5 km.

Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được làm rõ, nhưng cảnh sát đã bác bỏ liên quan tới khủng bố và cho rằng, máy bay gặp nạn có thể do thời tiết xấu.

Chiếc Boeing 737-800 mang theo 7 người trong phi hành đoàn và 82 khách, trong đó có 51 người Lebanon, 23 người Ethiopia, 2 người Anh, 1 người Iraq, 1 người Thổ Nhĩ Kỳ, 1 người Sirya, 1 người Canada, 1 người Nga và 1 người Pháp. Trong số nạn nhân có phu nhân Đại sứ Pháp tại Lebanon.

Nhiều người thân của các nạn nhân đã có mặt tại sân bay Beirut ngóng chờ tin tức, trong khi lực lượng quân đội và Liên Hợp Quốc tại Lebanon vẫn đang nỗ lực công tác cứu hộ.

Theo hãng tin CNN, hiện đội cứu hộ đã tìm thấy 9 thi thể của các nạn nhân.

Hãng Ethiopian Airlines là một trong những hãng hàng không lớn nhất tại châu Phi. Năm 1988 một phi cơ của hãng đã đâm phải đàn chim khi hạ cánh khiến 31 trong số 105 hành khách bị thiệt mạng. Năm 1996, một vụ tai nạn xảy ra với hãng này khiến 172 người chết./.

Nguồn CNN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN