NATO tiến hành đợt không kích lớn nhất vào Libya

24/05/2011 - 08:28
Những cột khói bốc lên ở Tripoli, Libya.

Rạng sáng ngày 24/5, các máy bay NATO đã tiến hành hàng loạt vụ không kích nhắm vào các mục tiêu tại thủ đô Tripoli của Libya, và theo BBC thì đây là đợt không kích lớn nhất kể từ khi liên quân phương Tây bắt đầu can thiệp quân sự vào đất nước Bắc Phi này cách đây hơn 2 tháng.

Theo CNN, đợt không kích này bắt đầu từ lúc 1 giờ sáng ngày 24/5, kéo dài trong khoảng 20 phút. Rất nhiều quả tên lửa đã được nhắm vào dinh thự của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi ở Bab al-Aziziya.

Theo ghi nhận của BBC thì trong đêm 23/5 đã có ít nhất 12 tiếng nổ lớn vang lên trên bầu trời Tripoli, trong đó tiếng nổ đầu tiên là phát ra từ khu vực lân cận Bab al-Aziziya, và những tiếng nổ tiếp theo đó thì là ở các khu vực khác của thành phố. Mỗi lần tiếng nổ xuất hiện là mỗi lần máy bay NATO tiến hành không kích các mục tiêu.

Những cột khói đen đã bốc lên từ khu vực Bab al-Aziziya rồi kèm theo đó là tiếng súng phòng không được lực lượng trung thành với ông Gaddafi đáp trả. Người phát ngôn của chính phủ Libya Moussa Ibrahim cho biết đã có ít nhất ba người chết và 150 người bị thương trong các cuộc không kích này, đồng thời lên án việc leo thang quân sự của NATO.
 
Đợt tấn công này được thực hiện sau khi Pháp tuyên bố sẽ cùng với Anh sử dụng cả máy bay trực thăng để tham chiến, với chiêu bài thực hiện sứ mệnh của Liên hợp quốc để bảo vệ người dân Libya./.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN