Ngành du lịch Bến Tre gửi thư đến du khách

25/03/2020 - 21:58

BDK.VN - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trương Quốc Phong vừa có thư gửi đến khách du lịch trong và ngoài nước. Trong thư, đại diện ngành du lịch tỉnh nhà gửi lời cảm ơn du khách đã chọn Bến Tre làm điểm đến tham quan du lịch. Đồng thời gửi lời mong muốn du khách thông cảm khi gặp phải những bất tiện.

Thư gửi du khách trong và ngoài nước.

Thư gửi du khách trong và ngoài nước.

“Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid- 19 chúng tôi đã đang và tiếp tục thực hiện một cách tốt nhất các biện pháp để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cộng đồng trong đó có quý khách. Vì vậy nếu có bất kỳ sự bất tiện nào rất mong được sự thông cảm chia sẻ, hợp tác của quý khách”, trong thư viết.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tạm dừng tiếp nhận khách du lịch trên địa bàn tỉnh đến ngày 30-3-2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai hướng dẫn cụ thể đến các cơ sở kinh doanh du lịch, lữ hành, lưu trú, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh là không phân biệt du khách trong nước và nước ngoài.

Theo đó  trường hợp các đơn vị lữ hành cơ sở lưu trú du lịch, các khu điểm du lịch đã tiếp nhận khách du lịch đến Bến Tre trước ngày 21-3-2020 thì các đơn vị vẫn tiếp tục phục vụ khách cho đến khi hết thời gian khách lưu lại tại Bến Tre theo hợp đồng đã ký kết và phải đảm bảo thực hiện nghiêm các nội dung về khai báo y tế, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Đồng thời hạn chế dẫn khách đến những nơi công cộng, nơi tập trung đông người và hướng dẫn khách đeo khẩu trang, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của khách và báo cáo kịp thời về cơ quan chức năng đối với các trường hợp khác có sức khỏe bất thường, nghi nhiễm.

Riêng đối với trường hợp đơn vị đã ký hợp đồng với khách du lịch và thời điểm thực hiện hợp đồng từ ngày 21-3-2020 đến ngày 30-3-2020 thì đơn vị chủ động thỏa thuận với khách để dời lại thời gian thích hợp hoặc hủy hợp đồng.

Ngành du lịch khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trong thời gian này chỉnh trang, nâng cấp và tập huấn đội ngũ nhân viên, người lao động để sẵn sàng đón khách khi hết dịch.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN