Ngành du lịch chính thức đón du khách

15/11/2021 - 06:20

BDK - Ngày 14-11-2021, ngành du lịch (DL) Bến Tre chính thức đón khách DL. Đây là những du khách ngoài tỉnh đầu tiên trở lại tham quan DL vùng xanh xứ Dừa trong bối cảnh thích ứng an toàn trong đại dịch Covid-19. Các du khách khi đến địa bàn tỉnh được tham quan khu, điểm DL đảm bảo nguyên tắc “An toàn để hoạt động, hoạt động phải an toàn”.

Đoàn du khách đầu tiên trải nghiệm các hoạt động tại điểm Riverside Garden (thuộc Bến Tre Riverside Resort).

Đoàn du khách đầu tiên trải nghiệm các hoạt động tại điểm Riverside Garden (thuộc Bến Tre Riverside Resort).

Cảm xúc của du khách

Khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh, đoàn du khách của Công ty lữ hành Saigontourist trải nghiệm thời gian 2 ngày 1 đêm tại Bến Tre sau thời gian dài ngành DL cả nước “đóng băng” do dịch Covid-19. Anh Nguyễn Tấn Công - hướng dẫn viên dẫn đoàn của Saigontourist cho biết: Là hướng dẫn viên của một công ty lữ hành hàng đầu Việt Nam - Saigontourist, thời gian qua, công ty đã tuân thủ những biện pháp an toàn khi phục vụ du khách, chúng tôi cũng đảm bảo an toàn. Ngay khi Bến Tre có thông báo mở cửa đón khách thì Saigontourist đã tổ chức đoàn du khách đầu tiên về Bến Tre. Nhân viên của công ty và du khách đều đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc-xin và thực hiện đầy đủ khai báo y tế cũng như các biện pháp an toàn phòng chống dịch.

Đoàn đã đến tham quan Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định, Di tích quốc gia đặc biệt Khu mộ và khu tưởng niệm Nguyễn Đình Chiểu, trải nghiệm đi thuyền ngắm hoàng hôn trên sông Hàm Luông, tham quan, vui chơi tại điểm DL sinh thái Riverside Garden (thuộc Bến Tre Riverside Resort). Chị Lê Thị Ngọc Uyên, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh bày tỏ: “Mỗi chuyến đi đến Bến Tre tôi đều có những trải nghiệm khác nhau. Bến Tre xác định là DL xanh, các tour tuyến lần này cũng được tổ chức chu đáo, an toàn là trên hết nên tôi an tâm chọn Bến Tre. Tôi cũng thích không gian sinh thái trong lành cũng như các giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử của tỉnh. Tôi hy vọng Bến Tre sẽ có thêm nhiều vùng xanh để du khách đến với Bến Tre nhiều hơn. Trước khi đi thì tôi đảm bảo tiêm đầy đủ 2 mũi vắc-xin, đồng thời thực hiện test nhanh và khai báo y tế cùng với đoàn để không ảnh hưởng hành trình chung”.

Anh Nguyễn Tấn Công chia sẻ thêm: “Tôi đã nhiều lần dẫn đoàn đến Bến Tre, mỗi lần đến là có một trải nghiệm khác nhau và tôi thấy DL Bến Tre đã có sự thay đổi về đầu tư cơ sở hạ tầng điểm đến và sản phẩm DL. Đặc biệt các khu, điểm DL cũng đã có kết nối ứng dụng khoa học công nghệ, tận dụng thế mạnh của mình là DL sinh thái để phát triển, tôi tin rằng sắp tới du khách sẽ đến với Bến Tre nhiều hơn”.

Ông Nguyễn Đức Thành, du khách ngụ quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Trong quá trình đi, tôi thấy DL Bến Tre có điều kiện sinh thái tự nhiên trong lành và cảnh quan rất đẹp. Một điểm tốt nữa là Bến Tre rất gần TP. Hồ Chí Minh nên khi đi thời gian cũng nhanh. Lần này đến Bến Tre, tôi được trải nghiệm những sản phẩm DL mới hơn những lần trước. Mong rằng du khách đến với Bến Tre nhiều hơn và mỗi lần thì sự hài lòng đều tăng lên. Khi nói đến DL trong thời điểm này, tâm lý cũng có sợ nhưng bản thân mình đã được tiêm 2 mũi nên tự tin và được ban tổ chức các điểm đến chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, được ở những nơi đã được vệ sinh, khử khuẩn thì chúng tôi thấy an tâm”.

Sự chuẩn bị của doanh nghiệp

DL vùng xanh xứ Dừa đã khởi động lại với những hoạt động trải nghiệm mới, góp phần thực hiện thành công mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, kích cầu phát triển DL nhằm từng bước khôi phục, tạo bước chuyển mới về hoạt động DL trong thời gian tới. Các hoạt động nhằm tạo điều kiện thuận lợi, an toàn, thân thiện cho du khách khi đến địa bàn tỉnh, đảm bảo nguyên tắc “An toàn để hoạt động, hoạt động phải an toàn”.

Bà Nguyễn Ngọc Hoài Trang - Giám đốc Bến Tre Riverside Resort, một trong các đơn vị đăng ký sẵn sàng trở lại đón khách ngay trong tháng 11-2021 cho biết: Quay trở lại với DL vùng xanh xứ Dừa thì Bến Tre Riverside Resort cũng giống như các điểm DL khác sẽ thực hiện đầy đủ đảm bảo các yếu tố an toàn cho du khách. Nhân viên của Resort đã được tiêm 2 mũi vắc-xin và được tham gia tập huấn các biện pháp an toàn phòng dịch cho ngành DL. Doanh nghiệp (DN) DL cũng đang từng bước đa dạng hóa sản phẩm và đầu tư hơn về chất lượng sản phẩm, tạo sự yên tâm, mới lạ, an toàn, thuận lợi cho du khách. Bến Tre Riverside Resort cũng đã khai thác điểm trải nghiệm sinh thái Riverside Garden ngay ven bờ sông Hàm Luông, tạo không gian riêng, khép kín, an toàn cho du khách đến vui chơi, nghỉ ngơi, thưởng thức các món ăn địa phương.

Anh Nguyễn Tấn Công nhận xét: “Tôi cảm thấy rất thích thú và hài lòng khi trở lại với Bến Tre lần này. Ngành chức năng và DN DL tại địa phương đã có sự hỗ trợ rất tốt cho đoàn DL trong đợt này, nhất là tư vấn cho chúng tôi những điểm đến an toàn. Tại các điểm đến khác cũng được tổ chức đầy đủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch, nên ngoại trừ việc phải đeo khẩu trang còn lại các hoạt động trải nghiệm DL vẫn diễn ra bình thường. Đó là điều mà tôi thấy công tác tổ chức đón khách của DL Bến Tre đang làm rất tốt”.

Bà Nguyễn Ngọc Hoài Trang - Giám đốc Bến Tre Riverside Resort, chia sẻ thêm: “Hưởng ứng lời phát động của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam về chương trình mở cửa đón khách DL, DN DL chúng tôi rất phấn khởi và sẵn sàng tham gia các hoạt động. Đây vừa là động lực vừa là nguồn động viên rất lớn để tiếp sức cho đội ngũ DN chúng tôi vững tin tạo bước chuyển mới về hoạt động DL trong thời gian tới. Chúng tôi cam kết thực hiện đầy đủ các tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn và tin tưởng ngành DL Bến Tre quay trở lại với tình hình mới. Tôi hy vọng DL vùng xanh xứ Dừa Bến Tre sẽ từng bước khôi phục để thích ứng kịp thời với những thay đổi mới. Tôi rất mong các đơn vị kinh doanh DL sẽ đồng lòng, đồng hành và hợp tác để Bến Tre luôn là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn và đẹp trong lòng du khách.

“Tỉnh đã chỉ đạo ngành văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với các ngành liên quan như y tế, giao thông, công an, quân đội, biên phòng và các ngành chức năng, các địa phương, các cơ sở du lịch, dịch vụ có giải pháp đảm bảo sự đồng bộ và có các tiêu chuẩn, nội quy trong quá trình tổ chức, đưa đón du khách thực hiện các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. Các tiêu chuẩn quy định rõ ràng trên tinh thần bảo đảm an toàn và tạo sự thuận lợi cần thiết cho du khách. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì tỉnh, các địa phương, các cơ sở du lịch phải có sự hợp tác chặt chẽ và ý thức cao của người dân cũng như mỗi du khách khi tham gia du lịch. Chỉ khi các cơ quan trong hệ thống chính trị cũng như doanh  nghiệp du lịch chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, cộng với ý thức chủ động, tự giác, trách nhiệm cao của người dân và du khách thì chúng ta sẽ đảm bảo được sự phát triển kinh tế nói chung, trong đó có phát triển kinh tế du lịch thật sự hiệu quả”.

(Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ)

Bài, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN